đón chào vietnamexodus
Tìm kiếm


Danh Mục
· Tất cả danh mục
· Đàn Áp Tôn Giáo
· Đinh Thạch Bích
· Bạn Đọc Viết
· Biếm Họa
· Chân Trời Việt
· Dân Oan
· Giữa Chúng Mình
· Hồi Ức
· Kinh Tế
· Phỏng Vấn
· PT Dân Chủ
· Tài Liệu
· Tin Tức
· Văn Học

Modules
· Trang Chính
· 10 Bài Nhất
· Bài Cũ
· Chủ Đề
· Thống Kê

Thành Viên Online
Hiện có 10 khách và 0 thành viên có mặt.

Là Khác nên ghi danh nơi đây: vào đây

Ngôn Ngữ
Chọn tiếng


 
Dân Oan Giữa Chúng Mình: Phỏng Vấn Dân Oan Thanh Thủy - Đà Nẳng
đăng vietnamexodus vào Friday, 18, September (2410 lần đọc)

Phỏng Vấn Dân oan Thanh Thủy từ  thôn Hòa Thịnh, xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi
Trâm Oanh

 

 

Dân Oan Thanh Thủy đã nhiều năm đi khiếu kiện, chị đã tới gõ cửa nhiều cán bộ cao cấp của Việt gian cộng sản, để xin trình bày về nỗi oan khiên của chị, nhưng tất cả đều quay mặt đi. Chị Thủy vẫn quyết tâm đi đòi cho bằng được những gì mà gia đình chị đã bị bọn quan tham cưỡng chiếm.


Xin mời quí vị theo dõi cuộc phỏng vấn chị Thanh Thủy từ  Thôn Hòa Thịnh, xã Phổ Hòa, Huyện Đưc Phổ tỉnh Quảng Ngãi do Trâm Oanh thưc hiện(Đọc thêm... | 1758 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Giữa Chúng Mình: Mạn Đàm Nhân Ngày Quân Lực
đăng vietnamexodus vào Friday, 19, June (2015 lần đọc)

Mạn Đàm Nhân Ngày Quân Lực 19-6

Nhà Văn Nguyễn Duy Thành

 

 

Sáng nay kỷ niệm ngày Quân Lực . Tại Cali của Quý anh có WEBSITE Việt Báo đã chọn bài của tôi là : TỔ QUỐC ĐANG CẦN LÝ TƯỞNG CỦA NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA . TỔ QUỐC DANH DỰ VÀ TRÁCH NHIỆM . Dù rằng bài nay đã cũ . Vì muốn phân tích cho một số bạn trẻ đang là Bộ đội trong nước . Tôi cũng mượn ngày Quân Lực của VNCH để nói với họ đôi điều . Vì thế , tôi đang ngồi viết bài : QUÂN ĐỘI TRUNG THÀNH VỚI AI ? . Bất ngờ . Tôi mở SBTN để xem . Và đúng ngay đoạn anh Tường Thắng đã hỏi một vị Sĩ Quan QLVNCH một câu mà tôi cho rằng . Anh Tường Thắng đã ghi vào kỷ lục của Truyền Thông và Báo Chí Hải ngoại một câu hỏi mà tôi tạm nhận xét là :Một Câu Hỏi Hết Sức Truyền Thông . Câu hỏi đó là : “- Thưa anh nhân ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa . Anh có lời nhắn gởi hay điều gì để nói với những người đang phục vụ , gọi là Bộ Đội trong Quân Đội Nhân dân Việt Nam ..” Quá Giá trị thưa anh Tường Thắng . Là khán giả nghe đài . Tôi đề nghị hai ông CEO Trúc Hồ và Đỗ Phủ nên tặng cho anh Tường Thắng một chầu Cà Phê . Vì hỏi như vậy mới hỏi . Và câu hỏi đó đã phá vở , đã vượt thoát ra ngoài giới hạn hay một chiều chiều của Báo Chí Việt Nam dù đang sống trên một nức tự do nhất . Và câu hỏi đó rất cần thiết để tìm ra một câu trả lời từ những người trong cuộc , để cho người trong cuộc có hành động thích hợp với cuộc đấu tranh hiện nay . Đó mới chính là một câu hỏi của một người làm Truyền thống . Riêng tôi , rất cám ơn anh Tường Thắng vô tình anh đã nói đúng điểm mà tôi cần trong bài Tham luận mà tôi đã gởi cho anh trước đây .(Đọc thêm... | 2725 byte nữa | Điểm: 2)

Ban Đọc  Viết Giữa Chúng Mình: Không Bỏ Anh Em - Không Bỏ Bạn Bè
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 26, May (2134 lần đọc)

KHÔNG BỎ ANH EM, KHÔNG BỎ BẠN BÈ

NGƯỜI GỬI: KHÔNG QUÂN ĐẶNG VĂN ÂU

 

 

Thành phố Houston, Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 5 năm 2009,
 
 Kính gửi anh Nguyễn Đức Hòa,
 
 Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ Gia Đình Kỹ Thuật & Tiếp Vận – Bô Lão KQ
 
 Thưa anh Nguyễn Đức Hòa qúy mến,
 
 Trước hết, tôi xin bày tỏ lòng ngợi ca anh đã trường kỳ, liên tục đứng ra “vác ngà voi” tổ chức họp mặt hàng năm vào dịp lễ Độc Lập Hoa Kỳ để tạo cơ hội gặp gỡ cho đồng đội cùng màu cờ sắc áo của một thời, mặc dầu sức khỏe của anh càng ngày càng hao mòn vì sức nặng của thời gian. Và sau nữa, nhân danh một người từng phục vụ với anh từ Liên Phi Đoàn Vận Tải đến Sư Đoàn V trong nhiều năm, mạn phép tâm tình với anh một đôi điều. Tuy đây là thư tôi viết cho anh – người Trưởng ban Tổ chức – nhưng có sự liên quan đến Quân chủng, nên tôi sẽ gửi đến nhiều bằng hữu Không Quân khác để tường. Nếu có điều gì bất như ý, mong anh lấy lượng hải hà của bậc “bát tuần” mà rộng lòng khoan dung.(Đọc thêm... | 1975 byte nữa | Điểm: 3.33)

Ban Đọc  Viết Giữa Chúng Mình: ĐEM TÂM TÌNH VIẾT LỊCH SỬ
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 04, February (3552 lần đọc)

ĐEM TÂM TÌNH VIẾT LỊCH SỬ - TRÔNG NGƯỜI MÀ NGHĨ ĐẾN TA

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

 

Đặng Văn Việt - nguồn hình: RFA

 

Lời người viết: Cuộc chiến tranh Quốc Cộng Bắc Nam đã gây nên bao cảnh phân ly chia lìa. Hầu như gia đình nào cũng có người ở phía bên này, bên kia. Cuộc huynh đệ máu lửa tương tàn đã chấm dứt hơn ba thập niên mà vẫn chưa nguôi niềm u uẩn. Tuy thư này được viết cho một người anh thúc bá trong gia tộc – Con Hùm xám Đường 4 Đặng văn Việt – nhưng có liên quan đến bối cảnh Nước Nhà, nên người viết xin trân trọng gửi độc giả trong và ngoài nước để cùng chia sẻ tâm tư.
 
 Houston, Texas, U.S.A., ngày 20 tháng 1 năm 2009.
 
 Anh Đặng văn Việt kính mến,
 
 Em khởi sự viết thư này cho anh vào một ngày trọng đại đánh dấu khúc quanh lịch sử Hoa Kỳ – Ngày tuyên thệ nhậm chức của một vị Tổng thống DA ĐEN đầu tiên: Ông Barack Hussein Obama. Từ vị Tổng thống đầu tiên George Washington đến George W. Bush, các Tổng thống Hoa Kỳ đều có gốc Ái Nhĩ Lan, chứ không có ông nào gốc Đức, Pháp, Anh lọt vào. Chưa biết lúc nào thư này sẽ viết xong, vì em cứ bận các thứ việc hiếu hỉ linh tinh trong mấy ngày giáp Tết và em cũng cần thời gian để trang trải tâm tư với anh. Đây là những lời rất tha thiết nói lên niềm thao thức của em, mong anh cảm thông.(Đọc thêm... | 2414 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Thư Ngỏ Ban Phát Thanh Việt Ngữ đài 4EB-FM
đăng vietnamexodus vào Monday, 13, October (2293 lần đọc)

THƯ NGỎ của Ban Phát Thanh Việt Ngữ đài 4EB-FM (Brisbane)
Trích yếu v/v Họp giữa Ban Chấp Hành Cộng Đồng Qld và các hội đoàn, đoàn thể.

 

4EB-FM Vietnamese Programming Group
140 Main St KANGAROO PT QLD 4169 - POBox 7300 East Brisbane QLD 4169

 

 

Kính gởi:

- Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD Úc Châu, tiểu bang Queensland,
- Quý hội đoàn, đoàn thể tại Queensland,
- Quý đồng hương,
- Quý thính giả,

Đồng kính gởi:

- Các Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD Liên bang, tiểu bang và lãnh thổ Úc Châu, - 
Để tường. 
- Các cơ quan truyền thông - Để tường và tùy nghi phổ biến.

Ki'nh thưa quý vị,

Là một cơ quan truyền thông phục vụ một cách thiện nguyện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở Brisbane trong 30 năm qua, ban phát thanh Việt ngữ đài 4EB có một lập trường chính trị rất rõ ràng và dứt khoát: chống đối chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam. Chúng tôi không chấp nhận bất cứ sự đối thoại hay hòa hợp, hòa giải nào với nhà cầm quyền Hà Nội.(Đọc thêm... | 9837 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Giữa Chúng Mình: Tâm Thư Gởi Đoàn Thanh Niên Cộng Sản
đăng vietnamexodus vào Thursday, 25, September (3712 lần đọc)

TÂM THƯ GỞI CÁC BẠN ĐOÀN VIÊN Thanh Niên Cộng Sản HCM

Lê Đạo

 

 

Thưa Các Bạn,

 

Trong thời gian vừa qua, theo dõi tình hình và diễn biến trong nước, tôi thấy hình ảnh của các bạn xuất hiện trên rất nhiều trang mạng. Và tôi cũng có ý chờ xem nhà nước Việt Nam có đưa những hoạt động của các bạn lên các phương tiện truyền thông như đã đưa Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt lên hay không, nhưng vẫn chưa thấy?

Thưa Các Bạn,

 

Khi còn ngồi ghế nhà trường, tôi không được "vinh dự" tham gia đoàn thể "mang tên bác" như các bạn, bởi vì hội liên hiệp thanh niên tôi vẫn còn "không được" tham gia huống hồ gì tham gia đoàn. Tôi chỉ tham gia Hướng Đạo Viêt Nam.(Đọc thêm... | 9508 byte nữa | Điểm: 3.66)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Lời Đính Chính Của Chị Nguyễn T Trâm Oanh
đăng vietnamexodus vào Monday, 25, August (4511 lần đọc)

Lời Đính Chính Của Chị Nguyễn Thị Trâm Oanh Về Bản Tin Lý Tống Bị Bắt Tại Nam Hàn

 

Tôi là Nguyễn Thị Trâm Oanh, phóng viên của báo VietnamExodus nay thông báo để xác định:

 

Vừa qua trên báo Take2Tango có viết bài đua tin về ông Lý Tống bị bắt tại Nam Hàn

sau đó có phần ghi chú: một người tên là Nguyễn Thị Trâm Oanh đã "loan tin..."

 

Tôi không có làm việc này!!!!(Đọc thêm... | 1049 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Giữa Chúng Mình: Thư Của Một Bạn Đọc
đăng vietnamexodus vào Sunday, 24, August (3098 lần đọc)

Thư Của Một Bạn Đọc

 

 

LTS: Chúng tôi nhận được bức thư tâm tình này của một bạn đọc tại Việt Nam. Chúng tôi đăng tải để tất cả bạn đọc cùng tham khảo.

 

Tôi là một công dân sống lương thiện tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. nhắc đến Ninh Thuận ai ai cũng biết đó là quê hương của cựu tổng thống nước Việt Nam Cộng hoà Nguyễn Văn Thiệu.

Tôi rất đau lòng trước những hành động tàn ác của bọn cộng sản Việt Nam gây ra trên các website VOA new, Radio chan troi moi, vietnamxodus, ….v.vvv và những sự kiện ngầm đang xảy ra tại Việt Nam,

Trước đây tôi hoàn toàn tin tưởng vào Đảng và nhà nước việt nam, lòng tin đó càng ngày lớn lên bất chấp những thông tin mà tôi nhận được tư các diễn đàn, các thông tin web site trên tôi cho đó là những thông tin xuyên tạc và bịa đặt.(Đọc thêm... | 6146 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Sự Kiện Về 2500usd Do Nguyễn Khắc Toàn Vu Cáo
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 25, June (3174 lần đọc)

Sự Kiện Về $100usd Của Ông Võ Văn Nghệ và $2500usd Giữa Nguyễn Khắc Tòan - LM Phăn Văn Lợi - Bà Cụ Hồng Ngọc (vợ ông Hòang Minh Chính) - Ai Gắp Lửa Bỏ Tay Người???


 

Bia dân chủ

Rượu dân chủ

trong ngày họp mặt dân chủ 2007

do nhà dân chủ 4 tầng máy lạnh Nguyễn Khắc Tòan tổ chức


14 tuổi đời bỏ học theo mẹ từ Đồng Nai ra Hà Nội khiếu kiện - đối diện với công an

hằng ngày - em đã can đảm giật lại cái biểu ngữ từ tay công an

Lần trước quý bạn đọc đã nghe dân oan Lê Thị Kim Thu kể lại sự kiện lem nhem về tiền bạc của nhà dân chủ 4 tầng máy lạnh Nguyễn Khắc Tòan. Đọan chót của buổi nói chuyện đó có nhắc đến sự kiện $100usd của ông Võ Văn Nghệ và $2500usd. Chúng tôi đã ghi âm buổi nói chuyện đó nhưng thấy không cần thiết để công bố tiếp nữa; nhưng có nhiều bạn đọc cứ yêu cầu phải công bố hai sự kiện đó; nên chúng tôi chiều lòng bạn đọc để công bố hai đọan này.


Ông Vô Văn Nghệ lý ra phải nhận được $100usd nhưng chỉ nhận được có $50usd; tại sao???? Sự kiện xãy ra ngày 17 tháng 04, 2008; mọi người mới khám phá ra việc gắp lửa bỏ tay người của nhà dân chủ máy lạnh Nguyễn Khắc Tòan khi vu cáo rằng


LM Phan Văn Lợi nhận $2500usd từ hải ngọai;  rồi đưa cho chị Lê Thị Kim Thu để trao lại cho ông Hòang Minh Chính; nhưng sự thật hòan tòan không có!!! . Sự việc này xãy ra từ cuối tháng 08, 2007; nhưng mãi đến ngày 17 tháng 04, 2008, tất cả những người trong cuộc mới nhận ra sự thật là đã hiểu nhầm nhau - chỉ vì nhà dân chủ máy lạnh tung tin thất thiệt; thọc gậy bánh xe. Số tiền $2500usd từ đâu gởi đến?


Ngòai ra một đoan video ghi lại lời kể của dân oan Nguyễn Thị Hồng nới với dân oan Lê Thị Kim Thu về việc Nguyễn Khắc Tòan kích động dân oan tố cáo để công an bắt dân oan Lê Thị Kim Thu cũng sẽ được đăng tải.(Đọc thêm... | 6090 byte nữa | Điểm: 0)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Thư Gởi Ông Matthew Trần
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 17, June (3544 lần đọc)

Thư Gửi ông Matthew Tran!!!

Trần Khải Thanh Thuỷ

 


Nhà dân chủ 4 tầng máy lạnh Nguyễn Khắc Toàn trong một

bữa ăn nhậu rượu bia của cái gọi là họp mặt dân

chủ 2007 tại Hà Nội
Hai em bé Đồng Nai 4 tuổi - đi theo gia đình khiếu kiện

tại Hà Nội. Không thấy nhà dân chủ máy lạnh lên tiếng đòi lại quyền

lợi dân sinh dân quyền cho gia đình em!!!!

Thưa ông, tôi hầu như đã gạt được mọi hình ảnh về nhà dân hủi nguyễn khắc toàn ra khỏi đầu để bắt tay vào viết một loạt bài về việc mở rộng thủ đô với đầu đề "đầu tư hay đầu to"? Vì tôi biết rõ việc làm này của lũ giòi ba đình, mở rộng thủ đô chỉ là phụ, còn mở rộng nguồn USD thông qua việc chiếm mỗi thằng vài xuất đất ven đô của Hà tây (đặc biệt là tại thành phố hà đông, cách thủ đô Hà Nội vẻn vẹn 10 km, tính bằng một chuyến xe buýt) mới là chính...Không ngờ nhận được lá thư của ông do Lê thị Kim Thu chuyển tới, chứng tỏ ông chẳng biết gì về bộ mặt nham hiểm của toàn nên mới vô tình tiếp tay cho kẻ ác tâm, ác bụng và cũng vô cùng ngu dốt này, kẻ đã bị hầu hết dân oan vườn hoa Mai Xuân Thưởng tẩy chay và các nhà dân chủ lên án.(Đọc thêm... | 2408 byte nữa | Điểm: 4)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 10
đăng vietnamexodus vào Saturday, 14, June (3352 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 10


 


Thưa bạn đọc mạng Việt Nam Exodus( VietNamExodus.org) và đả đảo cộng  sản(dadaocongsan.com)


Thưa các nhà dân chủ Việt Nam


 Cùng tất cả các tổ chức nhân quyền, yêu nước, ủng hộ cho phong trào đấu tranh cho Việt Nam tại Hải ngoại .


Cho đến lúc này, thư gửi nguyễn hoàng, tức nguyễn khắc toàn- kẻ ăn thịt đồng loại không ghê răng, đã đi được tới kỳ số 9.  Thực tế tôi chỉ định viết một bài để phản đòn, như đã từng viết những bài lẻ như: "Cười như anh khoá hỏng thi" , "giặc cỏ" ,       " Thư cuối năm" , để trả lời lại mỗi khi toàn ra cả chiến dịch bôi bẩn vu khống tôi. Không ngờ như đoạn ruột thừa sau 3 năm  trời bị viêm nhiễm mưng mủ, không thể nào kìm được, ùa trào ra trên  trang viết, hết kỳ này đến kỳ khác, ngoài ý muốn chủ quan của cá nhân tôi cũng như rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Thật tiếc, sự  thực  vẫn chưa thể kết thúc ở kỳ 10, một phần vì do tôi còn chưa hồi phục sau chuỗi ngày lao lực trong tù, nên không tránh khỏi sự dàn trải, làm mất thời gian của bạn đọc,  phần  khác vì sự việc về toàn qúa lình xình, dã tâm của toàn đối với tất cả mọi người trong ngôi nhà dân chủ qúa lộ rõ, vừa lưu manh, vừa cơ hội.(Đọc thêm... | 2397 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng -9
đăng vietnamexodus vào Sunday, 08, June (2715 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 9

 

Biết rõ điểm mạnh cũng là điểm yếu của tôi, không dùng những kẻ đểu giả, dối trá nên toàn đã lợi dụng sự ganh ghét đố kỵ, "không ăn được thì đạp đổ" của chúng để ném bùn vào tôi. Điển hình trong số này là Hồ thị Bích Khương (Nghệ An)...Cháu Nguyễn văn Bình(29 tuổi) con anh Nguyễn văn Hoàng, nhà ở ngay gần khu vực vườn Hoa Mai Xuân Thưởng- Nơi bà con thường xuyên ra vào, đang là sinh viên năm thứ 2 thì bị liệt phải nghỉ học, kể lại: Chính Hồ thị Bích Khương được bố cháu thuê về để giúp cháu tắm táp, sinh hoạt hàng ngày, với giá 500.000 đồng/ tháng. Vài hôm đầu Khương còn chăm chỉ làm việc nhà, giúp đỡ cháu, sau mỗi ngày thêm chểnh mảng và tuyên bố chỉ xin ở nhờ, thỉnh thoảng giúp đỡ gia đình chứ không lấy tiền công nữa. Cũng chính thời gian này Khương thường xuyên gặp gỡ Nguyễn Khắc Toàn, và sau mỗi lần thậm thụt như vậy, Khương lại về hì hục viết hết đêm, rồi sáng ra đi mua chữ ký, kích động mọi người ...(Đọc thêm... | 2032 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Thư Gởi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
đăng vietnamexodus vào Saturday, 07, June (3604 lần đọc)

Kính gửi

Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt
Tổng Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Việt Nam


Và Quý Vị Hồng Y, Tổng Giám Mục, Giám Mục, Linh Mục trong HĐGMVN

Kính thưa quý Vị,

Chúng tôi rất xót xa sau khi đọc hết hai bài viết của giáo dân Kẻ Mui đã phổ biến rộng trên nhiều diễn đàn điện tử. Vì chưa biết sự thật và quyết định của HĐGMVN ra sao nên chúng tôi chưa dám lên tiếng.(Đọc thêm... | 1046 byte nữa | Điểm: 5)

Chân Trời Việt Giữa Chúng Mình: Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA CSVSQ NGUYỄN QUỐC ĐỐNG
đăng vietnamexodus vào Saturday, 07, June (2345 lần đọc)

MỘT SỐ Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA CSVSQ NGUYỄN QUỐC ĐỐNG, K.13 GỬI ĐẾN ĐẠI HỘI KỲ THỨ 16 CỦA TỔNG HỘI CSVSQ/TVBQGVN (NGÀY 5-6 THÁNG 7, 2008 TẠI SAN JOSE, CALIFORNIA)

 

 

Thưa qúy chiến hữu và qúy đồng hương, dưới đây là một phần trong những ý kiến đóng góp cho Đại Hội Toàn Cầu lần thứ 16 cùa các Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia ( tổ chức 2 năm 1 lần ) . Trên nguyên tắc, bài này chỉ phổ biến trong sinh hoạt nội bộ của tập thể Võ Bị, nhưng tôi thấy những nhận định này không những chỉ có giá trị và áp dụng cho 1 tập thể Võ Bị nhỏ bé thôi, mà có thể cũng sẽ đóng góp được phần nào vào công cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn CS , vì vậy sau khi được sự chấp thuận của Tác giả Nguyễn Quốc Đống, Cựu SVSQ Khoá 13 và của Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cựu SVSQ /TVBQGVN, xin được chuyển tới quý chiến hữu và qúy đồng hương bài nhận đĩnh "GIỮ VỮNG LẰN RANH QUỐC CÔNG ..." 

huan23(Đọc thêm... | 21754 byte nữa | Điểm: 3)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Núp Bóng Dân Oan - Bốc Lửa Bỏ Tay Người
đăng vietnamexodus vào Thursday, 05, June (4066 lần đọc)

Chuyên Gia Núp Bóng Dân Oan - Bốc Lửa Bỏ Tay Người!

 

Thủ bút của Nguyễn Khắc Toàn viết ra các ý kiến vu cáo

dân oan Lê Thị Kim Thu và Nguyễn Thị Huần rồi giao

cho đệ tử viết bài vu cáo

 

Trong những ngày vừa qua, một lá thư vu cáo nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và dân oan Lê Thị Kim Thu  ký tên bỏi Vũ Thị Bình được gởi đi khắp các nơi. Câu hỏi đặt ra  được đặt ra ở đây: ai là kẻ giật dây - núp bóng dân oan viết lên những bài viết có tính cách vu cáo này rồi gởi đi....

 

Trong bài viết số 8 của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy có nhắc đến sự kiện Nguyễn Khắc Toàn nhờ ông Võ Văn Nghệ viết bài vu cáo dân oan Lê Thị Kim Thu.  Xin quý bạn đọc vào trang trong để xem chính thủ bút của Nguyễn Khắc Toàn viết ra những ý kiến vu cáo Kim Thu, bà Huần, bà Thông như thế nào rồi giao cho ông Võ Văn Nghệ.

 

Chưa hết, trong bài viết ký tên Vũ Thị Bình - bà Bình (hay ai đó núp bóng dân oan) vu cáo dân oan  Lê Thị Kim Thu nhận 80 triệu của thầy Thích Không Tánh; sự kiện này do chính thầy Thích Không Tánh xác nhận hoàn toàn không có. Xin mời quý bạn đọc vào trang trong để nghe lời xác minh của thượng tọa Thích Không Tánh.

 

Có thể nói rằng Nguyễn Khắc Toàn là một chuyên gia thượng thặng - chuyên núp bóng dân oan - để bốc lửa bỏ tay người. Trong những ngày tới - sẽ còn những bằng chứng hấp dẫn khác về sự việc "bốc lửa" của Nguyễn Khắc Toàn được mang ra ánh sáng.(Đọc thêm... | 3794 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 8
đăng vietnamexodus vào Thursday, 05, June (3245 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 8

 

 

Không cần bình luận, tự lá thư đã tố cáo bản chất con người thật của toàn, một kẻ bù lu bù loa, biến không thành có, có thành không, sáng sủa thành đen tối. Bắt đầu từ tháng 12-2005, sau bài viết: "Cuộc càn quét giữa lòng thủ đô" (http://www.doi-thoai.com/ trankhai thanhthuy_023.html...) người dân oan Việt Nam mới biết thế nào là đồng đô la Mỹ, thông qua những tấm lòng xẻ chia của đồng bào Hải ngoại, và đều đặn mỗi tháng một lần anh Nguyễn Hải gửi về cho bà con 200 USD( kể từ tháng 3-2006 là 300 USD), không kể ngày đại hội Đảng, họp Quốc hội, hay tết cổ truyền, số tiền được tăng thêm để bà con về quê ăn tết, hoặc tăng thêm sức chiến đấu trong những ngày đặc biệt , bị lũ công an Đảng hành....(Đọc thêm... | 1685 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 7
đăng vietnamexodus vào Sunday, 01, June (2973 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 7

 

 

Từ ngày ra khỏi nhà tù nhỏ, tôi  chưa một lần chạm mặt toàn. Tất nhiên cũng có  vài "ông mối" chìa tay ra để "chắp mối", "xe duyên" cho tôi và toàn, cũng như cho toàn và Lê thị Kim Thu  để ngôi nhà dân chủ bề ngoài  được  yên. Họ nói rằng sẽ  đến nhà đón tôi  vào một nhà hàng nào đó có toàn đợi sẵn và chỉ cần tung bức ảnh có tôi  và toàn ngồi trước bữa tiệc là xong. Điển hình của xu hướng "hội nhập" này là Phương Anh (hiện  tại) và trước đó là Bach Ngọc Dương


  Tất nhiên cả  tôi và Thu kiên quyết giữ quan điểm lập trường của mình, không quan tâm tới kẻ bẩn bụng, không thể để nỗi nhục ngồi cao hơn nỗi đau, không đội trời chung với kẻ đã điên cuồng thoá mạ mình, tìm mọi cách để tống mình vào tù. Chính  vì thế mà hơn một năm trời nay rồi, tôi không hề gặp toàn, kể cả các ngày giỗ 35, 45,100 ngày giỗ bác Hoàng Minh Chính, Toàn đều không dám vác mặt tới)  nhưng ấn tượng của tôi về toàn qua bức ảnh trong cuộc họp mặt cùng 19 nhà dân chủ khác (31-1-2007) thật là kinh khủng.(Đọc thêm... | 2081 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 6
đăng vietnamexodus vào Sunday, 01, June (4875 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 6Tối ngày 19-2-2008, viện sĩ Nguyễn Thanh Giang vào mạng xem thông tin như mọi khi, chợt vập vào bản tin dữ, với nội dung :"Nguyễn Tiến Trung trên đường từ nhà Hoàng Lan đến nhà nguyễn khắc toàn bị công an giả danh côn đồ chặn đường hành hung"*. Tưởng như lần Phương Anh bị đánh, ông hỏang lên, suốt cả buổi đứng ngồi không yên, đêm ngủ cũng không tròn giấc...Sáng sớm hôm sau, vừa kịp nghe tiếng chuông reo, ông cho người giúp việc ra mở cửa thì thấy Trung mặt mày rạng rỡ tiến vào, ông ngơ ngẩn hỏi: 


- Ơ, hôm qua bị đánh cơ mà? 

-Đâu có! Trung thật thà, hôm qua cháu từ nhà Hoàng Lan đến thẳng nhà anh toàn , rồi tranh thủ đi thăm khắp lượt mọi người quanh Hà Nội, làm gì có ai đánh?(Đọc thêm... | 24262 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 5
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 27, May (2538 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 5


 


Chiều 18-12- 2006, như mọi chiều của tuần thẩm vấn, cán bộ Mai Thành Sơn lại tung ra câu hỏi quen thuộc từ đầu tháng 9 (ngay sau khi tôi bị bắt, khám nhà và tịch thu mọi phương tiện làm việc lần thứ 2)


 -Người phá chị mạnh nhất trong công việc hiện nay ngoài Phạm thị Lộc chị có biết đích xác là ai không?


 Tôi trả lời :
 - Tôi biết, nhưng đây nằm ngoài phạm vi của cuộc thẩm vấn
 Vì thế, như mọi lần tên Sơn lại bảo:

 

 - Tôi rất tiếc vì chị đã không nhận diện rõ kẻ phá chị, đó là nguyễn khắc toàn. Chính toàn ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng đề nghị bà con rút tên ra khỏi danh sách hội dân oan Việt Nam mà chị vừa lập để không bị chị lợi dụng. Toàn khẳng định: Chị làm việc này vì cá nhân chị, vì những đồng tiền "phản động" của Hải ngoại, nên rất tích cực thúc hối mọi người làm đơn kiện chị...Với tư cách một người đã từng qúy mến các tác phẩm văn học của chị trước đây, tôi thành thật khuyên chị, nếu chị không biết dừng lại, thì oan gia có ngày. Toàn là một kẻ du thủ du thục, chúng tôi không lạ gì toàn cả, người như chị không phải là đối thủ của toàn đâu, đấu với toàn trong bóng tối chị chỉ có thua thôi, chị biết không?(Đọc thêm... | 24174 byte nữa | Điểm: 4.8)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 4
đăng vietnamexodus vào Monday, 26, May (2769 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 4

 

...Giữa lúc bệnh trọng, sức yếu, phải viết ra những điều này, tôi thành thật  không muốn một chút nào. Như tất cả mọi người trong  và ngoài ngôi nhà dân chủ, tôi  đã rất ngưỡng mộ bước đi quả cảm đầu tiên của toàn trong việc giúp dân oan, đơn giản vì trong các việc toàn làm từ những ngày đáng nhớ ấy, tôi tìm thấy chút bóng dáng của mình những năm đầu " tấp tểnh" đi theo con đường "làm giặc" của chị Dương Thu Hương, tự nguyện lăn xả vào viết bài giúp dân oan. Lần đầu tiên (tháng 3-2006), khi nghe chị Nguyễn thị Châu ở Bình Phước báo tin, 70 người dân oan ở vườn hoa Mai Xuân  Thưởng  bị 150 công an xông vào dồn đuổi, vứt hết đồ đạc, bắt họ lên xe thùng bịt bùng chở đi, tôi đã cuống lên không biết giúp bà con bằng cách nào vào giữa lúc đêm hôm khuya khoắt như thế? Gọi điện thoại báo tin cho anh Nguyễn Hải ở San- Jose thì tôi  không biết số, mà chờ liên lạc qua nét sợ anh vào mạng không kịp. Ngoài số người bị bắt, nhốt, phải sống trong trại cai nghiện, chung với lũ nghiện HIV ra, còn những người may mắn thoát được đang sợ rúm cả tứ lẫn "ngũ  túc" bên lề Hồ Tây  vì không còn một mảnh bạt để che sương, không còn cả đôi dép để đi, cái nón để đội đầu, cái xoong để nấu, cân gạo để thổi v.v...(Đọc thêm... | 2409 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: TS Nguyễn Quốc Quân Nên Học Hỏi Trà Mi
đăng vietnamexodus vào Monday, 26, May (4303 lần đọc)

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân nên học thêm nơi cô Trà Mi RFA.
Lê Hùng Bruxelles


Tôi không biết cô Trà Mi bao nhiêu tuổi, nhưng nghe qua giọng nói vừa dịu dàng vừa ngọt ngào thì tôi đoán là thành phần trẻ, thuộc lớp tuổi ông Quân. Nhưng khi đọc bài cô Trà Mi phỏng vấn ông tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, thì tôi mới hiểu thêm ý vị câu nói « tài cao chẳng cần đợi tuổi » trong quyễn Le Cid (Corneille). Tôi bái phục cô gái đài RFA. Bái phục ở chỗ trong câu hỏi của cô đưa ra mang nhiều ẩn dụ và chỉ có những độc giả tinh ý mới nhận ra và đánh giá được cái chiều sâu về tri thức hiểu biết tổng quát của người trả lời.


(Đọc thêm... | 1200 byte nữa | Điểm: 4.37)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 3
đăng vietnamexodus vào Sunday, 25, May (3132 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 3

 

Tưởng dễ dàng lừa được mọi người vào cái bẫy của ngôn từ do những lời vu khống độc địa của mình, tên nguyễn hoàng tiếp tục" diễu võ giương oai" bằng cách kê kích: "Anh em hải ngoại sẽ nghĩ gì nếu biết rằng vì tiền, chị Thuỷ sẵn sàng đùa với cả sức khoẻ và nhân cách của mình, và nếu thế thì những ấn tượng tốt đẹp mà bà con hải ngoại dành cho chị Thuỷ chắc chẳng còn tồn tại được mấy ngày". Câu hỏi này quả là thừa vì trước khi lo cho uy tín và danh dự của tôi thì hắn hãy lo bảo toàn nhân cách mình. Riêng tôi, chưa bao giờ "gần tiền ắt hẳn hôi tanh mùi tiền" nên không một chút mảy may hứng thú đối với câu hỏi loại này. Kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã tâm niệm điều này: "Văn hay cũng giống người đẹp, gả vào đâu cũng lấy được chồng". Vốn được sao chép trọn vẹn hệ ADN từ bố (trong giây phút hưng phấn tột đỉnh nhất, khi sự thăng hoa trong tình yêu giữa bố và mẹ lên đến đỉnh điểm) tôi biết rõ mình là người may mắn có đủ thiên chức để trở thành một nhà báo, nhà văn chuyên nghiệp, đó là sự nhận thức hơn hẳn đám đông, cũng là sự biệt hoá cao độ, thừa hưởng từ di truyền của ông bà tiên tổ...Khi tôi viết, luôn có sự hiện diện tham gia của những người này.(Đọc thêm... | 2403 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 2
đăng vietnamexodus vào Friday, 23, May (2863 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 2

Tiếp đó kẻ hoảng loạn này còn viết: "Tuy nhiên, cao mưu hơn thầy Không Tánh, mỗi lần "ôm tiền" không phát cho bà con khiếu kiện, chị Thuỷ lại tìm những lý do để biện minh hết sức tinh vi, nào là nhà riêng bị trộm "khoắng sạch" tiền (tháng 7/2006), rồi thì bị chị Khương, chị Hằng, bà Kỷ biển thủ công quỹ (trong khi đó chị ta mới là người giữ tiền)?


 Ở đời càng khôn ngoan lắm càng oan trái nhiều, chỉ có sự thực là cách biện minh hữu hiệu nhất Kẻ này định tung hoả mù bằng cách vu cho tôi tội "cao mưu" mà không hề chịu trách nhiệm của lời nói độc địa này. Kể từ tháng 12-2005, cho đến khi bị bắt, tôi chưa bao giờ phát tiền trực tiếp cho bà con ngoài vườn hoa, mà đều do ba hoặc năm người của ban đại diện đến tận nhà lĩnh tiền, ký sổ rồi đem ra phát lại cho từng người, kèm chữ ký tên tuổi, số tiền đàng hoàng để tôi giám sát. Hơn nữa, tôi chưa bao giờ công bố nhà riêng bị trộm khoắng sạch tiền. Những kẻ tâm ngoắt nghéo, đổ tiếng ác cho người khác sớm muộn cũng bị trời phạt đến mức miệng méo tứ phương. (Đọc thêm... | 2008 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng - 1
đăng vietnamexodus vào Thursday, 22, May (3168 lần đọc)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Lên Tiếng: Thư gửi Nguyễn Hoàng - phần 1

 

 

Tôi chưa từng biết ông là ai, nhưng chỉ cần xem địa chỉ hộp thư của ông yeudanchu65@yahoo.com đã đủ thấy nực cười rồi, nó cũng giống hệt nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam khốn nạn này vậy, luôn bảo: "Cho dân, vì dân, mà lại tước đoạt hết mọi quyền sống, quyền làm người của dân, chưa kể các thủ đoạn khủng bố, dã man đánh đập dân trước các chủ Hàn Quốc, Đài Loan, Tàu cộng... Cho nên tôi thành thật khuyên ông, dù có dốt nát đến mức viết thiếu nét chính tả do trình độ qúa thấp thì cũng nên nghe tôi mà sửa lại thành "yêu dân chửi " cho đúng bản chất của ông cũng là một sự xứng đáng với tên gọi của từ này. (Đọc thêm... | 1601 byte nữa | Điểm: 5)

Giữa Chúng Mình Giữa Chúng Mình: hư-gửi quý anh chị em trong đảng Việt Tân
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 20, May (2558 lần đọc)

Thư-Ngắn gửi quý anh chị em trong đảng Việt Tân và quý đồng hương liên quan đến buổi điều trần 12-3-2009 tại Thượng Viện

Ngô Thị Hiền

 

 

Washington DC ngày 18-5-2008
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)

Sau bản Thông Tin Báo Chí của UBTDTG/VN ngày 24-4-2008 với tựa đề "Ảnh Hưởng Tiêu Cực của Buổi Điều Trần ngày 12 tháng 3, 2008 đối với sự thành công của dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam 2007 tại Thượng Viện". Chúng tôi nhận được hai bản tin chính thức của quí anh chị đảng viên Việt Tân liên quan đến bài viết nói trên của chúng tôi:


1- Ông Trần Trung Dũng: "Trả Lời Của Đảng Việt Tân Về Những Suy Diễn Không Trung Thực Quanh Điều Trần ở Thượng Viện Hoa Kỳ ngày 12-3-2008", (Ngày 9-5-2008).
2- Ông Hoàng Cơ Định: "Dư âm sau khi đảng Việt Tân điều trần tại Thượng Viện",( Ngày 12-5-2008).(Đọc thêm... | 6181 byte nữa | Điểm: 5)

 
VietnamExodus Cũ

Bấm vào đây để vào trang báo cũ của VietnamExodus từ tháng 11-2005 đến tháng 05-2008


Tìm Kiếm Bài Cũ

Xin quý bạn đọc bấm vào đây để tìm kiếm các bài cũ bằng Google


Tin Nóng Trong Ngày
chưa có bài hay!

Liên Kết

Xin Dung Quen Toi


Bạn Đọc Từ Quốc Gia
Tính từ ngày 21-06-2010 free counters

vietnamexodus
Copyright by Vietnam Exodus Foundation © 2008. Liên Lạc: vietnamexodus@yahoo.com
Vietnam Exodus Foundation is a non-profit organization. Tax Id#74-3219760
Hộp Thư: Address: P.O.BOX 16772, Irvine, California 92623-6772, USA.


All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2002 by me.
PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
Page Generation: 0.16 Giây