đón chào vietnamexodus
Tìm kiếm


Danh Mục
· Tất cả danh mục
· Đàn Áp Tôn Giáo
· Đinh Thạch Bích
· Bạn Đọc Viết
· Biếm Họa
· Chân Trời Việt
· Dân Oan
· Giữa Chúng Mình
· Hồi Ức
· Kinh Tế
· Phỏng Vấn
· PT Dân Chủ
· Tài Liệu
· Tin Tức
· Văn Học

Modules
· Trang Chính
· 10 Bài Nhất
· Bài Cũ
· Chủ Đề
· Thống Kê

Thành Viên Online
Hiện có 11 khách và 0 thành viên có mặt.

Là Khác nên ghi danh nơi đây: vào đây

Ngôn Ngữ
Chọn tiếng


 
Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Chiến dịch vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam
đăng vietnamexodus vào Thursday, 09, July (1094 lần đọc)

03/07/15 - NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM: Chiến dịch vận động cho tù nhân lương tâm Việt Nam
SBTN(Đọc thêm... | Điểm: 4.5)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: CÔNG AN THỪA THIÊN HUẾ TRẤN ÁP KHÔNG CHO CHỨC SẮC HĐLTVN BIẾU Q
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 18, March (1053 lần đọc)

CÔNG AN THỪA THIÊN HUẾ TRẤN ÁP KHÔNG CHO CHỨC SẮC HĐLTVN BIẾU QUÀ TRI ÂN TPB VNCH
Lê Thị Kim ThuNhân dịp đầu năm mới Ất Mùi (2015), Chức Sắc HĐLTVN tổ chức một chuyến hành hương đi thăm các Chùa, Nhà Thờ, Nhà Nguyện, Thánh Thất còn gìn giữ đúng theo chơn truyền chính thống của tôn giáo mình để chúc xuân đầu năm và nhân tiện Biếu quà Tri Ân TPB VNCH tại chùa Phước Thành ngày 15 – 03 – 2015 thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Phái đoàn của Chức Sắc HĐLT gồm có: HT Thích Không Tánh (GHPGVNTN), MS Đinh Thanh Trường, MS Đinh Diêm (Hội Thánh Tin Lành Mennonite và Lutheren – Việt Nam Hoa Kỳ), Chánh Trị Sự Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Thành Nghiệp, CTS Nguyễn Bạch Phụng, CTS Nguyễn Hà, CTS Lê Thị Nho (Hội Thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh), cô Lê Thị Kim Thu, 2 tài xế xe, tổng cộng 12 người.

 Chuyến xe được hợp đồng từ tỉnh Vĩnh Long, lên đường đi lúc 4g sáng ngày 12-03-2015, trước đó 2 ngày, công an tỉnh Vĩnh Long đã đóng chốt, giăng võng ngày đêm canh giữ CTS Kim Lân và nữ CTS Bạch Phụng kiểm soát mọi sự đi lại. Tuy vậy hai vị vẫn lên xe và đi đến huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng để đón CTS Hứa Phi. Xe vừa ra khỏi Thôn Bồng Lai khoảng 300 mét, công an giao thông kết hợp với công an cơ động chặn xe lại xét giấy tờ xe, xét người trên xe tạo khó khăn...
(Đọc thêm... | 2750 byte nữa | Điểm: 4)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: CA sách nhiễu, đàn áp Tôn giáo tại VN.
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 09, April (2215 lần đọc)

CA sách nhiễu, đàn áp Tôn giáo tại VN.
HQ

Kính thưa BS Nguyễn Quốc Quân,

Ông Nguyễn Văn Hùng, cư ngụ tại xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết:

Năm 2010, ông Hùng từ Sài Gòn chuyển về sinh sống tại xã Long Hưng B và theo đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH). Ông Hùng đã nhiều lần yêu cầu công an huyện Lấp Vò cho nhập hộ khẩu về đĩa phương nhưng công an không đồng ý vì cho rằng ông là Tín đồ PGHH, họ ra điều kiện nếu ông không theo đạo PGHH và dừng việc đi cúng lễ, tham dự đám giỗ ở nhà các đồng đạo thì công an sẽ cho nhập hộ khẩu. Đội trưởng đội an ninh công an huyện Lấp Vò là Thiếu tá Nguyên đã nhiều lần hăm dọa là sẽ cho du côn đốt nhà, phá quán (quán giải khát) của ông Hùng. Phó công an xã Long Hưng B tên là Vũ cũng nhiều lần cho người đánh ông Hùng khi ông Hùng đi dự đám giỗ ờ nhà đồng đạo.

Vào lúc 22 giờ 30 ngày 7/4/2012, nhà ông Hùng bị cắt hàng rào lưới B40, kẻ thủ ác đã khóa bên ngoài cửa nhà và đốt lửa. Đám cháy không lớn tuy nhiên đây là hành vi khủng bố người dân do công an xã Long Hưng B và huyện Lấp Vò cùng với "quần chúng tự phát" thực hiện. Sau khi xảy ra sự việc, ông Hùng có báo cho công an xã Long Hưng B. Công an đến chụp hình và ra về không lập tiến hành lập biên bản vụ việc và cũng không đưa rá hướng xử lý nào.(Đọc thêm... | 2365 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Kháng thư phản đối nhà cầm quyền CSVN
đăng vietnamexodus2 vào Tuesday, 13, March (1968 lần đọc)

Kháng thư phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp Công giáo

của Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

12-03-2012

Kính gởi

- Quý Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

- Quý Anh Chị Em Tín hữu Công giáo Việt Nam.

Ngày 28-2-2012, Phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố Thông cáo chung về cuộc gặp gỡ lần thứ 3 của Nhóm Làm việc chung Việt Nam và Tòa thánh tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2-2012. Trong Thông cáo đó có các đoạn: “Phái đoàn Việt Nam nhấn mạnh rằng Nhà nước Việt Nam đã luôn thực hiện và còn tiếp tục cải tiến chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng và tôn giáo của nhân dân”…. “Ngoài ra, cả hai bên đã nhắc đến giáo huấn của Đức Giáo hoàng Bênêđictô 16 về việc sống Tin mừng giữa lòng Đất nước, và những nhận xét của Ngài về việc tín hữu Công giáo tốt là một công dân tốt”.(Đọc thêm... | 2134 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Vì sao các thanh niên Giáo phận Vinh bị nhà
đăng vietnamexodus vào Friday, 13, January (2838 lần đọc)

Vì sao các thanh niên Giáo phận Vinh bị nhà cầm quyền Vinh bắt?

Phỏng vần Linh mục Nguyễn Hữu Giải, Hạt trưởng Hải Vân, thuộc Tổng Giáo phận Huế.

Trâm Oanh thực hiện 


 Linh mục Nguyễn Hữu Giải, Hạt trưởng Hải Vân, thuộc Tổng Giáo phận Huế.

Phần lớn những anh em sinh viên thuộc Giáo Phận Vinh bị bắt là không có lệnh bắt.
Theo luật Việt Namkhi tiến hành khám xét đúng theo trình tự pháp luật. Luật pháp Việt nam cũng quy định rất rõ là người đó bị bắt vì hành vi gì? Theo nhiều Luật gia trong nước thì những bạn tre này chưa có dấu hiệu đây.

Trâm Oanh đã liên lạc với Linh mục Nguyễn Hữu Giải, ngài sẽ chia sẻ cảm nghĩ về vấn đề này.

Xin mời Quí vị và các bạn theo dõi bài phòng vấn do Trâm Oanh thực hiện(Đọc thêm... | 2728 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Tường trình về phiên xử sáng nay, ngày 13.12.2011
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 13, December (2495 lần đọc)

Tường trình về phiên xử sáng nay, ngày 13.12.2011, Tòa án Nhân dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang 
Trâm Oanh thưc hiện

 

 

Trong phiên xử sáng nay, ngày 13.12.2011, Tòa án Nhân dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nhà vận động Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Lía 5 năm tù, ông Trần Hoài Ân 3 năm tù và một số Tín đồ Hòa Hảo khác. 

Ông Nguyễn Văn Lía, 71 tuổi, là một tín đồ lâu năm của Phật giáo Hòa Hảo, một nhóm tôn giáo thường xuyên bị chính quyền đàn áp. Ông cũng là đồng tác giả của một số cuốn sách giảng về giáo lý Phật giáo Hòa Hảo. Ông bị khởi tố về tội vi phạm điều 258 bộ luật hình sự với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,” một tội danh mơ hồ nhưng họ đã kết án ông 5 năm tù, ông Trần Hoài Ân 3 năm tù, còn những Tín đồ Hòa Hảo khác bị phạt Hành chính mỗi người 200 ngàn Đồng.

Chúng ta cũng cần nên biết thêm một số chi tiết về ông Nguyễn Văn Lía như sau:

Ông bị bắt vào ngày 24 tháng Tư cùng với vợ, bà Trần Thị Bạc Lớn, theo một diễn biến có vẻ là một vụ vi phạm giao thông được dàn dựng trong khi họ đang trên đường tới dự đám giỗ của một đồng đạo Phật giáo Hòa Hảo. Đêm hôm đó, vợ ông được tha về, nhưng ông bị chính quyền giữ luôn từ thời điểm đó và không được gặp gia đình trong suốt năm tháng sau khi bị bắt

“Mọi dấu hiệu đều thể hiện có sự đàn áp tôn giáo trong vụ này,”ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói. “Ông Nguyễn Văn Lía được biết đến chủ yếu qua việc vận động cho tín ngưỡng Phật giáo Hòa Hảo và đưa vấn đề đàn áp nhóm tôn giáo này ra với các nhà ngoại giao nước ngoài. Những hành động này hoàn toàn được bảo hộ theo hiến pháp cũng như các nghĩa vụ về nhân quyền quốc tế của nhà nước Việt Nam.”

Khi thăm nuôi ông vào ngày 30 tháng Mười Một, gia đình ông Nguyễn Văn Lía được biết ông bị khởi tố theo điều 258. Gia đình ông cũng công khai bày tỏ sự lo lắng nghiêm trọng về tình trạng suy sụp sức khỏe của ông. Ông bị cao huyết áp, khả năng thính giác hầu như mất hoàn toàn và có một số xương sườn bị gãy do các chấn thương cũ.


Kính mòi Quí vị và các bạn lắng nghe lời kể của anh Nguyễn Thế Lữ, con trai của ông Nguyễn Văn Lía tới dự phiên tòa, và cũng là bị cáo trong phiên tòa ngày hôm nay.

Tường trình về vụ Tòa án Nhân Dân Tòa án Nhân dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã tuyên phạt Nhà vận động Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Văn Lía 5 năm tù, ông Trần Hoài Ân 3 năm tù và một số Tín đồ Hòa Hảo khác.(Đọc thêm... | 4212 byte nữa | Điểm: 5)

Tin Tức Đàn Áp Tôn Giáo: Giáo dân, tu sĩ, linh mục Thái Hà lại xuống đường
đăng vietnamexodus vào Thursday, 01, December (2603 lần đọc)

S.O.S. ! Giáo dân, tu sĩ, linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật

2/12/11 1:42 AM
Giáo dân, tu sĩ, linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật
Trước sự trắng trợn cướp đoạt Tu viện DCCT Thái Hà, bất chấp Hiến pháp và Pháp luật quy định nhằm biến Tu viện thành một cơ sở bị mượn thành chiếm đoạt vĩnh viễn. Giáo dân Thái Hà đã phản ứng mạnh mẽ bằng nhiều cách.
Trước đó, đã có cuộc xuống đường ngoạn mục của giáo dân Thái Hà đưa đơn lên UBND Thành phố Hà Nội. Cuộc xuống đường đẹp mắt, trật tự và đông đúc đó đã cho cả Hà Nội nhận rõ bộ mặt cướp bóc vô lý của nhà cầm quyền Hà Nội.
Hôm nay, Giáo dân, tu sĩ và linh mục Thái Hà lại xuống đường. Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật các tin tức về cuộc xuống đường này.

Những đoàn giáo dân từ Thái Hà và các giáo xứ tập trung về trung tâm Thành phố Hà Nội, tượng đài Lý Thái Tổ:

8h30: Linh mục, tu sĩ giáo dân Thái Hà cùng giáo dân từ các xứ trên địa bàn HN tập trung tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

8h40: Đại diện GX Thái Hà vào làm việc tại Ban tiếp dân của UBND TP HN, những người còn lại tuần hành xung quanh Hồ Hoàn Kiếm

9h10: Giáo dân nộp xong đơn trên đường đi về qua Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Lực lượng công an bao vây, bắt một số người lên xe bus, theo quan sát, trong số người bị bắt có linh mục chánh xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng.

9h27: Thông tin của CTV từ hiện trường cho biết, sau khi nộp đơn, trên đường đi về Nhà thờ Lớn, khoảng 30 người, trong đó có linh mục chánh xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng, linh mục Lương Văn Long, tu sĩ Vũ Văn Bằng bị nhà cầm quyền bắt dồn lên xe bus đưa về hướng trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà (Đông Anh).

9h40: Một số giáo dân bị chặn đánh trên đường về. Một giáo dân bị đánh bị thương phải đưa đi cấp cứu, đó là chị Anna Hoàng Thị Sinh, thuộc giáo xứ Từ Châu, HN.(Đọc thêm... | 16518 byte nữa | Điểm: 5)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Giáo xứ CácThánhTử Đạo VN Seattle
đăng vietnamexodus2 vào Tuesday, 29, November (3109 lần đọc)

Giáo xứ CácThánhTửĐạo VN Seattle thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà.

Nguyễn An Quý

 

Xin bấm vào link dưới để xem hình ảnh:

https://picasaweb.google.com/100429147408528482693/THAIHA112011#

 

SEATTLE. Thứ bảy ngày 26 tháng 11 năm 2011, trời Seattle khá lạnh. Hôm nay tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam có buổi thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà nên số lượng giáo dân tham dự Thánh lễ khá đông đảo so với những giờ thánh lễ thường lệ vào các tối thứ bảy bình thường trong năm. Được biết Cộng Đoàn dâng lễ hôm nay có nhiều giáo dân cư ngụ khá xa thành phố Seattle cũng đã đến tham dự buổi thắp nến cầu nguyện cho Thái Hà, nhiều vị ở phía Bắc Seattle như Everett, Lynnwood, nhiều vị ở khá xa từ phía Nam như Auburn, Federal Way cũng về tham dự…Điều này nói lên một sự hiệp thông cầu nguyện với Thái Hà một cách nhiệt tình. Bước vào Thánh đường, ai cũng thấy ngay lời mời gọi  được giới thiệu với Cộng Đoàn dân Chúa, đó là hình ảnh một Bàn Thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu với tấm biển ghi màu chữ đỏ: “CẦU NGUYỆN CHO THÁI HÀ” với hàng chữ đó cũng đủ nói lên sự kêu mời cùng nhau cầu nguyện và cũng nói lên một sự hiệp thông sâu xa từ những người con Chúa đang sống xa quê hương biết chia sẻ những đau thương với những người con Chúa đang lâm nạn ở quê nhà.(Đọc thêm... | 3070 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Thái Hà và Sinh Viên Thanh Niên Công Giáo
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 28, November (2866 lần đọc)

Thái Hà và Sinh Viên Thanh Niên Công Giáo Không Khuất Phục Trước Bạo Quyền Cộng Sản
Nguyễn Văn Đông
 
Kính mời qúy bạn đọc theo dõi những buổi cầu nguyện Hiệp Thông với Giáo Xứ Thái Hà ngày 26-11-2011

Paris Cầu Nguyện Hiệp Thông với GX Thái Hà ngày 26-11-2011
 
Bản Tuyên Bố Chung buổi Cầu nguyện Hiệp Thông với GX Thái Hà ngày 26-11-2011
http://youtu.be/aqONxrlOu4s
 
Phát biểu bằng Pháp Ngữ trong buổi Cầu Nguyện Hiệp Thông với GX Thái Hà ngày 26-11-2011
 
 


(Đọc thêm... | 3903 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Tiếng chuông Thái Hà (2)
đăng vietnamexodus2 vào Sunday, 27, November (2442 lần đọc)

Tiếng chuông Thái Hà (2)

Bảo Giang

 “ Cây muốn lặng, gío chẳng ngừng”!

 Tôi thức giấc sau nửa đêm vì tiếng gọi, tiếng reo của cái điện thoại. Nhưng có lẽ vào lúc ấy, không phải chỉ có một mình tôi thức dậy. Trái lại, đang có hàng vạn vạn con tim, vạn vạn bàn tay xiết chặt lấy nhau, hay có hàng triệu triệu đôi mắt vẫn đang mở lớn để nhìn về, và cùng thở chung một nhịp chờ đợi với Thái Hà. Gọi là chung một  nhịp là vì Thái Hà không còn là riêng của Thái Hà. Nhưng từ cuộc trở mình đi tìm Công Lý, Thái Hà đã thành một biểu tượng,  một cuộc sống, một ý chí, một bất khuất kiên cường của Việt Nam. Như thế,  một cây đứng giữa trời, khả dĩ che mưa che nắng cho khách  lữ hành, gặp nhiều gío lay cũng không có gỉ là lạ! Bởi vì:(Đọc thêm... | 1652 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Nhà nước cộng sản Việt Nam là nhà nước của bóng đêm.
đăng vietnamexodus2 vào Sunday, 20, November (2651 lần đọc)

Nhà nước cộng sản Việt Nam là nhà nước của bóng đêm.

Nguyễn An Quý

 

 

Theo dõi đêm canh thức của Thái Hà, tức đêm 16 tháng 11 năm 2011, đêm mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã ngoan cố tìm mọi cách để chiếm đoạt luôn nơi đã mượn của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà qua cái gọi là  “công trình xây dựng trạm xử lý nước thải “. Nhìn những hình ảnh trên mạng của cái đêm kinh hoàng này, tôi lại liên tưởng đến cái thời xa xưa, đó là thời hoạt động của Việt Minh. Người dân các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế và có lẻ là cả nước cũng thế, nhất là những người sống trong vùng Việt Minh hoạt động. Thời Việt Minh (VM) thì tại các điạ phương mà VM hoạt động, họ đều thành lập 2 đội nòng cốt, đó là đội ám sát và đội phá hoại. Đội ám sát lo chuyện tìm người để giết và đội phá hoại thì chuyên đi dập phá nhà cửa của dân chúng, thông thường là những nhà xây tường gạch, hay đình, chùa, am miếu, nhà thờ với luận điệu là không để cho Tây chiếm đóng làm đồn bót. Ban đêm hễ nghe tiếng chó sủa thì mọi người đều nơm nớp lo sợ cho chính mình, cho bà con lối xóm của mình. Quả thật, đêm nào hễ có tiếng chó sủa là thế nào cũng có chuyện chẳng lành xẩy ra ngay trong đia phương. Thông thường, khi những con chó trong thôn xóm biết có người đi ban đêm, nhất là lúc về khuya, và dĩ nhiên chỉ có những anh chàng thuộc đội ám sát của Việt Minh mới đi ban đêm để đi tìm người mà giết với cái khẩu hiệu: “giết lầm hơn bỏ sót”. Đội ám sát này, muốn giết ai thì chỉ việc đêm đến vào nhà túm cổ người đó dẫn đi ra vườn, ra ruộng và chặt đầu là xong ngay. Hồi tôi còn nhỏ, nhưng mãi đến nay vẫn không sao quên chuyện một ông làm xâu trong làng bị Việt Minh kết án là làm Việt gian. Lúc bấy giờ vào một đêm trời mưa, đội ám sát đến bắt ông ta đem ra trước sân nhà của ông và chặt đầu rồi dùng một thanh tre vọt nhọn đâm vào cái đầu của ông ta đoạn cắm dựng lên và có ghi bản án : “đây là tên Việt gian”.(Đọc thêm... | 3401 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Thư hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo xứ TH
đăng vietnamexodus vào Friday, 11, November (2635 lần đọc)

Thư hiệp thông với Dòng Chúa Cứu Thếvà Giáo xứ Thái Hà, TGP Hà Nội

 

Kính gởi:- Cha Bề trên, Quý Cha, Quý Thầy Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà,- Cha Quản xứ và Quý Anh Chị Em Giáo dân Giáo xứ Thái Hà,Đồng kính gởi:- Đức Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội và Hội đồng Giám mục Việt Nam,- Cha Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.Kính thưa Quý Cha, Quý Thầy cùng Quý Anh Chị Em Giáo dân tại Thái Hà.Theo dõi những tin tức liên quan đến Quý Dòng và Quý Giáo xứ từ ngày 07-10-2011 (khi nhà cầm quyền CSVN triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đống Đa và bị Quý Dòng cùng Quý Giáo xứ phản đối), đến biến cố ngày(Đọc thêm... | 1305 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Phỏng vấn Linh mục Nguyễn Văn Phượng
đăng vietnamexodus vào Monday, 07, November (3626 lần đọc)

Phỏng vấn Linh mục Nguyễn Văn Phượng, Chính xứ Thái Hà thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội về việc Nhà cầm quyền Hà Nội đưa côn đồ tới tấn công Giáo xứ Thái Hà.
Trâm Oanh thưc hiện

 

 

 (Đọc thêm... | 1260 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Đàn Áp Tôn Giáo: Ý nghĩa của việc dùng côn đồ tấn công Dòng Chúc CT
đăng vietnamexodus vào Friday, 04, November (2857 lần đọc)

Ý nghĩa của việc dùng côn đồ tấn công Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà chiều nay 3/11/2011 
Nguồn: Nữ Vương Công Lý

Thực ra, tất cả những hành động này chỉ nhằm lấp liếm một thực tế là cái gọi là Bệnh viện Đống Đa đã được “mượn” nay muốn chiếm đoạt mà chủ nhân không đồng ý thì dùng bạo lực, côn đồ.

Dù có vu cáo, bịa đặt cỡ nào, thì điều không thể lấp liếm được rằng đó là cơ sở Tu viện Dòng Chúa Cứu thế, anh đã mượn thì phải trả, không trả chỉ có thể gọi một từ chính xác là CƯỚP.

Chiều nay, lúc 14h30, nhân lúc giáo dân đi làm vắng, một đám côn đồ hung hãn khoảng 200 người đã kéo vào Nhà thờ Thái Hà phá phách, gây rối trật tự, uy hiếp dòng tu. Khi chúng tôi đến, đám người này đang hung hăng chửi bới, phá phách và gây sự với bất cứ người nào trong các giáo dân đến đây. Nhóm người này không lạ lắm, rất nhiều gương mặt là những kẻ đã từng có mặt đêm bao vậy Thái Hà bằng con nghiện năm trước. Phía ngoài, lực lượng công an,  được chở trên các xe thùng đến tăng cường đậu ở các ngã đường đến Thái Hà. Đặc biệt, các phóng viên Truyền hình, công an, các nhân viên an ninh và công an có thể nhận rõ mặt đứng cùng với nhóm côn đồ gào  thét, chửi bới và gây sự ngay trong khu vực khuôn viên nhà thờ.(Đọc thêm... | 22099 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Đàn Áp Tôn Giáo: HIỆN TÌNH TỰ DO TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM:
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 18, October (3787 lần đọc)

HIỆN TÌNH TỰ DO TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM:

LM Nguyễn Văn Khải

 

Nhà cầm quyền VN tuyên truyền rằng VN có tự do tôn giáo. Liên quan đến Công giáo, họ thường trưng ra trước công luận quốc tế hình ảnh các nhà thờ mới được xây dựng và giáo dân đến nhà thờ đông đảo, để nói VN có tự do tôn giáo, nhưng thực tế không phải vậy. 

A. NHỮNG CÁI MÀ NHÀ NƯỚC GỌI LÀ “TỰ DO”

1. Tự do theo đạo? Không! Cưỡng bách bỏ đạo? Có!

Ai cũng biết khi theo đạo sẽ bị nhà nước giới hạn ít nhiều toàn bộ các quyền căn bản và sẽ bị phân biệt đối xử cách tinh vi. Mọi người theo đạo đều ít nhiều phải chịu những áp lực. Nếu là công chức nhà nước, tùy lĩnh vực, có thể họ mất việc làm, ít nhất cũng bị cô lập và không được thăng chức, khen thưởng. Trường hợp trở lại đạo là người có ảnh hưởng trên xã hội, thì nhà cầm quyền còn dùng cả hệ thống chính trị gồm nhiều tổ chức và hội đoàn khác nhau để áp lực lên đương sự và gia đình đương sự. Tại nhiều bản làng vùng núi cao và vùng biên giới, nhà cầm quyền còn dùng bạo lực để ngăn cấm người dân theo đạo hoặc bỏ đạo. Tại Tây Bắc Việt Nam, ngay cả bộ đội biên phòng cũng được huy động để thực hiện việc này.


(Đọc thêm... | 2095 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Đàn Áp Tôn Giáo: Lòng yêu Nước và sự quyết tâm bảo vệ
đăng vietnamexodus vào Thursday, 13, October (2720 lần đọc)

Lòng yêu Nước và sự quyết tâm bảo vệ Giáo hội của Linh mục Nguyễn Văn Khải được biểu hiện rõ ràng qua buổi nói chuyện tại Seattle.

Nguyễn An Quý

 

SEATTLE. Chúa Nhật ngày 25 tháng 9 năm 2011, linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải phát ngôn viên Giáo xứ Thái Hà thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội đã có buổi nói chuyện với Đồng Hương Seattle lúc 2 giờ chiều tại nhà hàng Jumbo. Buổi nói chuyện được khai mạc với phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm được cử hành một cách trang trọng. Chương trình buổi nói chuyện của linh mục Nguyễn Văn Khải được chia làm 2 phần chính : phần đầu linh mục Nguyễn Văn Khải trình bày 2 điểm chính yếu rất thời sự, đó là mối hiểm hoạ mất nước và hiện tình Giáo Hội Công Giáo cũng như các Tôn giáo tại Việt Nam không được nhà nước cộng sản tôn trọng. Phần thứ hai của chương trình là phần đồng hương tham dự đặt các câu hỏi liên quan đến 2 đề tài trên. Trong phần trả lời các câu hỏi, linh mục Nguyễn Văn Khải đã trả lời từng điểm một một cách rất cụ thể, khá đầy đủ và rõ ràng khiến mọi người đều hoan hỉ kể cả người nghe lẫn người đặt câu hỏi.(Đọc thêm... | 2200 byte nữa | Điểm: 0)

Tin Tức Đàn Áp Tôn Giáo: KIẾN NGHỊ Của Giáo Xứ Thái Hà
đăng vietnamexodus vào Friday, 07, October (2669 lần đọc)

Kiến Nghị Của Giáo Xứ Thái Hà

 

V/v Dừng dự án xây dựng trạm xử lý nước thải bệnh viện Đống Đa tại khu đất thuộc Giáo xứ Thái Hà – Dịng Chúa Cứu Thế Hà Nội

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội
Đồng kính gửi: Chủ tịc Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa, thành phố Hà Nội


Chúng tơi : Linh mục Nguyễn Văn Phượng
Chính xứ Nhà thờ Thái Hà 
kiêm Phĩ Bề trên Tu viện Dịng Chúa Cứu Thế Hà Nội
Địa chỉ: 180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội

Trân trọng trình bày:

1. Trong mấy ngày vừa qua, loa phĩng thanh cơng suất lớn của UBND phường Quang Trung, nằm ngay cổng Nhà thờ Thái Hà (cách cửa Nhà thờ khoảng 8m) liên tục chĩa vào Nhà thờ để “Thơng báo về việc triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải Bệnh viện Đống Đa”.(Đọc thêm... | 1437 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Mục Sư Nguyễn Công Chính Bị Gia Hạn
đăng vietnamexodus2 vào Saturday, 24, September (2310 lần đọc)

Mục Sư Nguyễn Công Chính Bị Gia Hạn Tạm Giam Thêm 3 Tháng

Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa đưa tin

 

Kính gửi thông tin: Công an và Viện Kiểm Soát tỉnh Gia Lai ra lịnh gia hạn tạm giam thêm 3 tháng nữa đối với Mục sư Nguyễn Công Chính.  Xin quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo bạn cầu nguyện thay cho mục sư và gia đình vợ con của mục sư đang lâm vào tình trạng hết sức khó khăn.

 

Mọi sự chia sẻ, xin gọi cho cô Trần Thị Hồng, vợ Ms Chính, điện thoại: 01204707414 hoặc 01208112509.  Thay mặt Giáo Hội và gia đình, xin đón nhận những tấm lò̉ng yêu thương giúp đở trong lúc này vì có lời Chúa: < Mọi sự hiệp lại làm ích cho những kẻ yêu mến Đức Chúa Trời >

 

Trân trọng!  Mục NGUYỄN HOÀNG HOA, điện thoại: 0918983772(Đọc thêm... | 3780 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: phỏng vấn Linh mục Hoàng Sĩ Hướng
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 20, September (3065 lần đọc)

Phỏng vấn Linh mục Hoàng Sĩ Hướng quản hạt Cầu Rầm về vấn đề đất Nhà Thờ Cầu

Trâm Oanh

 

 (Đọc thêm... | 1078 byte nữa | Điểm: 5)

Tài Liệu Đàn Áp Tôn Giáo: Bản Báo Cáo Về Tôn Giáo Của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 14, September (2679 lần đọc)

Bản Báo Cáo Về Tôn Giáo Của Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ Ngày 14-09

 

 

Xin quý bạn đọc bấm vào link này để đọc bản báo cáo về tôn giáo tại Việt Nam của Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ

 

http://www.state.gov/g/drl/rls/irf/2010_5/168382.htm

 (Đọc thêm... | Điểm: 5)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Nhà chùa phát quà, nhà nước ăn cướp
đăng vietnamexodus2 vào Saturday, 13, August (2700 lần đọc)

Nhà Chùa Phát Quà, Nhà Nước Ăn Cướp

Tạ Phong Tần

 

VRNs(13.08.2011) – Vào nhà chùa nhận quà

Cách đây vài ngày, thầy Thích Không Tánh (trụ trì chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn) nhắn mời tôi và mấy chị em bạn trưa ngày 12/8/2011 sang ăn cơm chùa nhân dịp lễ Vu Lan và phát quà cho thương phế binh (TPB) VNCH.

Đúng hẹn, tôi và chị Dương Thị Tân (vợ cũ Điếu Cày), cô Lưu Thị Thu Trang (dân oan), ông Nguyễn Văn Mỹ (bạn tôi) đến chùa Liên Trì.

Tại đây, tôi được tiếp xúc nhiều chú, bác TPB tình trạng thân thể rất thê thảm. Thương tật nhẹ nhất là mất 1 chân, trung bình là mất 2 chân, kế tiếp là mất 2 chân 1 tay hoặc mất 2 tay 2 chân, nặng nhất có chú Hai Giúp ở Đồng Tháp mất 2 mắt, 2 chân cụt tới háng và 1 tay.

Anh Tùng (con trai chú Hai Giúp) nói: “Ba tôi suốt ngày ngồi một chỗ giữ nhà và canh điện thoại, ai gọi đến ba tôi trả lời. Phiếu nhận quà của chùa gởi xuống nhà tôi bị Công an xã đến tận nhà lấy, hăm dọa ba tôi không được đi nhận quà. Tôi cõng ba tôi trốn đi từ 5 giờ sáng. Còn ở xóm tôi có 5 chú TPB cũng bị CA lấy mất phiếu nhận quà, hăm dọa nên mấy chú đó sợ không dám đi”.

 (Đọc thêm... | 2215 byte nữa | Điểm: 1)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: THÔNG BÁO KHẨN
đăng vietnamexodus2 vào Saturday, 13, August (2388 lần đọc)

THÔNG BÁO KHẨN

Hòa Thượng Thích Nhật Ban

 

Kính Gửi: Chư Tôn Đức và Quý Đồng Bào Xa Gần Trong Ngoài Nước.

 

Tôi HT.Thích Nhật Ban, Chánh Đại Diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Ba La Mật, ngụ tại Ấp Long Khánh, xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xin thông báo.

 

Vào lúc 12g đêm 11 rạng 12/08/2011, khoảng 15 Công An huyện Long Thành, CA thành phố Biên Hoà và tỉnh Đồng Nai đã đột nhập vào chùa Ba La Mật đập phá cửa đòi kiểm tra hộ khẩu khi trông thấy 1 vị tu sĩ đi vào chùa viếng thăm tôi.

Tôi trả lời “Từ ngày chính quyền bắt giam tôi 4 năm về trước, lúc đó tôi đang trú ngụ tại Đầu Phật Đài, dốc 47, sau khi mãn án chính quyền phá vở tịnh thất, đưa tôi về chùa Ba La Mật, đất đai hơn 2 mẫu, giấy tờ chủ quyền tôi còn đầy đủ, chính quyền chưa trả đất lại, còn ở nơi đây chính quyền không cấp Hộ Khẩu thì kiểm tra cái gì?”(Đọc thêm... | 2089 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: 2500 Người Tham Dự Cầu Nguyện Giáo Xứ Thái Hà
đăng vietnamexodus vào Saturday, 30, July (2432 lần đọc)

2500 người tham dự buổi Thắp nến Cầu nguyện tại Giáo xứ Thái Hà 30.07.2011

http://hoilatraloi.blogspot.com

 

 

 (Đọc thêm... | 13134 byte nữa | Điểm: 5)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Lời Kêu Cứu của quý Chức Sắc Đạo Cao Đài
đăng vietnamexodus2 vào Sunday, 24, July (2542 lần đọc)

Lời Kêu Cứu của quý Chức Sắc Đạo Cao Đài

Hòa Thượng Thích Không Tánh chuyển

 

 

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa,


Tôi có nhận được LỜI KÊU CỨU của quý Chức Sắc Đạo Cao Đài.  Xin kính chuyển trình lên quý Tổ chức, Đoàn thể cùng quý Thân hửu để kính xin lên tiếng can thiệp cầu nguyện, chia xẻ đến quý Đạo Cao Đài đang bị chế độ CHXHCN Cộng Sản VN đàn áp, bách hại...!

Ngoài ra cũng kính xin cầu nguyện cho Mục sư Nguyễn Công Chính của Đạo Tin Lành cũng bị chế độ cộng sản giam cầm 3 tháng qua!  Không biết Mục sư sống chết thế nào vì CS không cho người thân của Mục sư thăm nuôi!  Hiện chị Hồng phải nuôi 4 cháu nhỏ của MS, có cháu chỉ mới 6 tháng tuổi... rất khốn khổ!

Thành tâm kính xin quý Tổ chức, Thân hữu quan tâm, cầu nguyện, bênh vực giúp cho.

Nay kính: Thích Không Tánh.


--- Ngày Thứ 7, 23/07/11, Văn Hải Huỳnh <huynhvanhai1979@gmail.com> đã viết:

 (Đọc thêm... | 2795 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Công An Đàn Áp Chùa An Cư Đà Nẳng
đăng vietnamexodus2 vào Wednesday, 18, May (3880 lần đọc)

Công An Đàn Áp Chùa An Cư Đà Nẳng

PTTPGQT

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 16.5.2011
Đàn áp chùa An Cư ở Đà Nẵng – Vì bị sách nhiễu, Đại đức Thích Thiện Phúc dự tính tự thiêu

 

 

PARIS, ngày 16.5.2011 (PTTPGQT) – Bản Khẩn trình thứ II do Hòa thượng Thích Thanh Quang, Chánh Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng gửi lên Viện Hóa Đạo cho biết tình hình khủng bố các chùa nhân Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2555, ngày càng tới tấp tại tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Bản Khẩn trình số II viết :

 (Đọc thêm... | 1990 byte nữa | Điểm: 0)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Nhà cầm quyền Cộng sản hăm dọa đàn áp chùa Giác Minh
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 16, May (3810 lần đọc)

Nhà cầm quyền Cộng sản hăm dọa đàn áp chùa Giác Minh ở Đà Nẵng nhân đại lễ Phật Đản ngày 17.5.2011

PTTPGTG

 

 

Hòa thượng Thích Thanh Quang, Viện chủ chùa Giác Minh, Chánh Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam – Đà Nẵng kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên, vừa nhận được Thông báo về việc đăng ký chương trình lễ Phật Đản – Phật lịch 2555, số tham chiếu 46/TB-UBND, do ông Đỗ Đình Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Bình Hiên ký ngày 14.5.2011. Thông báo ghi hai điều quan trọng, xin trích nguyên văn :(Đọc thêm... | 1400 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc  Viết Đàn Áp Tôn Giáo: Sau 64 năm Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo
đăng vietnamexodus vào Monday, 11, April (3404 lần đọc)

Sau 64 năm Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo « thọ nạn » : Tín đồ bắt đầu đòi Công lý ?
Nguyễn văn Trần

 

 

Năm nay, ngày 25 tháng 2 âm lịch nhằm ngày 29 tháng 3 dương lịch, tức ngày 16 tháng 4 năm 1947, năm nhuần, một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đông chừng vài chục ngàn người đã tự động tổ chức Lễ Tưởng nhớ Đức Thầy thọ nạn ở nhiều địa điểm trong vùng Đồng Bằng Sông Cữu long . Từ khi cộng sản cai trị Miền nam, người Phật Giáo Hòa Hảo không được phép nhắc tới Đức Thầy thọ nạn vì đó là điều vẫn còn bị nhà cầm quyền cộng sản cấm kỵ nghiêm ngặc .


Nơi đây, tôi chỉ trích thuật vài địa điểm tổ chức lễ mà tôi được biết qua thông tin của một thân hữu có mặt tại chỗ theo dõi tình hình thực tế . 


Từ ngày 22 tháng 2 âm lịch, tại xã Long Giang, Huyện Chợ Mới, An Giang, một nông dân lão thành, nhà có vườn rộng, đã điềm nhiên treo trước nhà một tấm biểu ngữ màu nâu, khổ 4mx 0m,90, với hàng chữ « Tưởng nhớ 64 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo thọ nạn tại Đốc Vàng, Kiến Phong ».(Đọc thêm... | 1965 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc  Viết Đàn Áp Tôn Giáo: Tin mới nhất về Giáo xứ Đông Yên.
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 30, March (6861 lần đọc)

Tin mới nhất về Giáo xứ Đông Yên.

Người Hà Nội

 

 

Việt Nam- Theo tin chúng tôi nhận được, sau ngày gặp gỡ giữa nhà cầm quyền tĩnh Hà Tĩnh và Giáo dân Đông Yên vẫn chưa có được sự đông thuận của người dân trước những lời hứa hẹn và giải quyết của nhà cầm quyền. 


Sở dĩ có cuộc gặp gỡ này là nhiều người trong Giáo dân Đông Yên cho biết là người dân phán đối kịch liệt và bắt giữ 5 công an, khi nhà cầm quyền cho các tàu lớn nạo vét vùng biển tại Giáo xứ Đông Yên mà không được sự thoả thuận nào giữa người dân và nhà cầm quyền. Bởi vùng biển này được xem là miếng cơm manh áo của ngư dân Đông Yên đã bao đời.(Đọc thêm... | 3336 byte nữa | Điểm: 5)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Phỏng vấn giáo dân Đông Yên – Gp. Vinh
đăng vietnamexodus vào Monday, 28, March (3529 lần đọc)

Phỏng vấn giáo dân Đông Yên – Gp. Vinh

Trâm Oanh thực hiện

 

 

Vào ngày 21/3/2011, một đoàn công an do Phó công an huyện dẫn đầu đến Giáo xứ Đông Yên để dọa dẫm giáo dân, ra oai hù dọa nhằm bảo vệ cho tàu lớn tiếp tục thi công. Tức nước vỡ bờ, bà con giáo dân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em với số lượng đông, khoảng gần 200 người ra vây lực lượng công an và đã bắt năm người trong đoàn công an này (Có cả một Phó công an huyện) đưa về nhà văn hóa xã và giữ tại đó để mời chính quyền Tỉnh giải quyết nguyện vọng của giáo dân. 

“Sau khi thương lượng thì chúng tôi đã thả người công an. Ngày 26.03.2011 một phái đoàn gồm chủ tich và phó chủ tịch tỉnh, phái đoàn gồm 6 người về họp sáng nay, sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân và trước hết họ đã thành thật nhận lỗi trách nhiệm sai trái của mình…..” (Trích lời phỏng vấn của Giáo dân Đông Yên)
Xin mời quí vị và anh chị lắng nghe bài phỏng vấn sau đây do Trâm Oanh thực hiện.(Đọc thêm... | 2179 byte nữa | Điểm: 5)

Đàn Áp Tôn Giáo Đàn Áp Tôn Giáo: Phỏng Vấn Giáo Dân Cồn Dầu
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 23, March (4224 lần đọc)

Phỏng Vấn Giáo Dân Cồn Dầu
Trâm Oanh

 

 

Theo lời đề nghị của người được Phỏng vấn, anh xin được dấu tên, vì sợ Tòa giám mục Đà Nẵng làm phiền gia đình anh, còn phía nhà cầm quyền địa phương thì anh chẳng hề lo sợ. Vì thế Trâm Oanh phải tôn trọng ý kiến của anh, và ghi là” Giáo dân Cồn Dầu”


Trâm Oanh: Có người cho rằng, trong vấn đề di rời nghĩa trang Cồn Dầu đi nơi khác, Giám mục Châu Ngoc Tri thường hù giáo dọa giáo dân rằng, nếu ông bà mà không di rời đi sẽ phải tội, cũng có người cho rằng, cũng có thể giám mục Châu Ngoc Tri hù dọa giáo dân rằng, Nếu các ông bà không làm theo lệnh của nhà nước là di rời nghĩa trang đi nơi khác se bị rút phép thông công? Anh nghĩ sao ve nguồi tin này


Giáo dân Cồn Dầu:Về vấn đề này, em có thể khẳng định rõ ràng với chị là : Không hề có chuyện GM Tri hù dọa vậy,bởi vì theo em đây là một vấn đề về xã hội mang tính cách trần thế, không thể đem áp dụng biên pháp’’rút phép thông công’’như trong Gíao luật của Gíao hội được. Nếu có người nói như vậy chứng tỏ họ không hiểu rõ về Gíao Hội và lề luật của GH.(Đọc thêm... | 6136 byte nữa | Điểm: 5)

 
VietnamExodus Cũ

Bấm vào đây để vào trang báo cũ của VietnamExodus từ tháng 11-2005 đến tháng 05-2008


Tìm Kiếm Bài Cũ

Xin quý bạn đọc bấm vào đây để tìm kiếm các bài cũ bằng Google


Tin Nóng Trong Ngày
chưa có bài hay!

Liên Kết

Xin Dung Quen Toi


Bạn Đọc Từ Quốc Gia
Tính từ ngày 21-06-2010 free counters

vietnamexodus
Copyright by Vietnam Exodus Foundation © 2008. Liên Lạc: vietnamexodus@yahoo.com
Vietnam Exodus Foundation is a non-profit organization. Tax Id#74-3219760
Hộp Thư: Address: P.O.BOX 16772, Irvine, California 92623-6772, USA.


All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2002 by me.
PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
Page Generation: 0.16 Giây