đón chào vietnamexodus
Tìm kiếm


Danh Mục
· Tất cả danh mục
· Đàn Áp Tôn Giáo
· Đinh Thạch Bích
· Bạn Đọc Viết
· Biếm Họa
· Chân Trời Việt
· Dân Oan
· Giữa Chúng Mình
· Hồi Ức
· Kinh Tế
· Phỏng Vấn
· PT Dân Chủ
· Tài Liệu
· Tin Tức
· Văn Học

Modules
· Trang Chính
· 10 Bài Nhất
· Bài Cũ
· Chủ Đề
· Thống Kê

Thành Viên Online
Hiện có 11 khách và 0 thành viên có mặt.

Là Khác nên ghi danh nơi đây: vào đây

Ngôn Ngữ
Chọn tiếng


 
Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Sức Mạnh và Chính Nghĩa Đang Thuộc Về Dân!
đăng vietnamexodus vào Sunday, 29, May (1008 lần đọc)

Sức Mạnh và Chính Nghĩa Đang Thuộc Về Dân!
(bài viết để ủng hộ các cuộc biểu tình trong nước đòi “Nước Sạch Cá Sạch”)
Dân Oan Lê Thị Kim ThuCòn hai hôm nữa, Sàigòn, Hà Nội và các thành phố lớn ở VN sẽ có một cuộc biểu tình lịch sử và cũng có thể nói người dân sẽ làm một cuộc thay đổi lớn cho đất nước thương yêu có một môi trường “SẠCH”, là “Nước Sạch, Cá Sạch”.

Để có được ngày hôm nay, dân trong và ngoài nước đã và đang cùng đứng lên hỗ trợ lẫn nhau. Họ đã trãi qua nhiều quá trình đau thương đầy nước mắt, tù đày và máu. Nhưng bây giờ hãy để riêng ra những hy sinh ấy, mà chúng ta nên nói đến thành quả, hòng khích lệ tinh thần cho những người đang dấn thân cho lý tưởng sớm được thành công vì một VN TRONG SẠCH trên tất cả mọi lảnh vực. Thành quả đó là sức mạnh và chính nghĩa của những người yêu nước.(Đọc thêm... | 1750 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Thành tựu của Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 05, May (1057 lần đọc)

Thành tựu của Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ

BS Nguyễn Quốc Quân

Bài đăng trên Tập San Y Sĩ số 204 nhân  dịp kỷ niệm 40 năm ngày Cộng Sản xâm chiếm miền Nam bằng vũ lực

Trong sáu tập thể di dân Á châu ở Mỹ, người Việt là nhóm mới nhất, đông vào hàng thứ tư, và trong hoàn cảnh đặc biệt nhất.

Người Tầu đến Mỹ sớm nhất, từ thế kỷ thứ 19, phần lớn làm lao động thiết lập đường xe lửa, và khai thác hầm mỏ. Theo kết quả kiểm tra dân số năm 2010, người Tầu đông nhất, với 3,8 triệu người.

Người Philippines đông hàng thứ nhì, với 3,4 triệu người, một số ít đã tới Mỹ từ thế kỷ 16, và 18, nhưng phần lớn tới vào đầu thế kỷ 20, khi Phi là thuộc địa của Mỹ và khi Phi đã độc lập sau Đệ Nhị Thế Chiến.

Người Ấn Độ đông hàng thứ ba, với 3,18 triệu, tới Mỹ sau Đệ Nhị Thế Chiến, cùng với nhóm các dân tộc cựu thuộc địa Anh.

Người Việt đông hàng thứ tư, với 1.737.433 người, theo kiểm tra dân số năm 2010. Trong khoảng 25 năm, từ 1950 đến 1974, vỏn vẹn có 650 người Việt sinh sống ở Mỹ. Chỉ trong nửa năm sau 1975, khoảng 200.000 người đã ồ ạt tới Mỹ tị nạn Cộng Sản. Tiếp theo là các đợt “thuyền nhân”, đoàn tụ, và HO, khiến chỉ trong vòng hai thập niên, cộng đồng người Việt tị nạn tại Mỹ đã lên tới trên một triệu.
(Đọc thêm... | 3141 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Chữ Nghĩa
đăng vietnamexodus vào Saturday, 21, March (1020 lần đọc)

Chữ Nghĩa
Trần Văn GiangLời mở đầu:

 

Người viết mạn phép bàn về cách sử dụng một số chữ thông dụng được dùng hàng ngày dựa trên kiến thức và kinh nhiệm bản thân, còn rất phiến diện.  Đúng hay sai còn tùy vào hoàn cảnh và sự thẩm định của mỗi đọc giả. 

 

TVG

 

*

Vấn đề giao tiếp xã hội và truyền thông hàng ngày cũng giống như hình ảnh một cái xa lộ.  Những bảng chỉ dẫn, bảng hiệu trên xa lộ tương tự như những chữ và lời nói được dùng trong khi viết hay nói.  Có chữ làm lưu thông tốt đẹp tới nơi tới chốn, có chữ ngược lại làm lưu thông bế tắc, lạc hướng thêm. Nhiều chữ làm người đọc cảm thấy bực bội, hoặc xem như rào cản không cho người khác có cơ hội biểu lộ ý kiến (hay lưu thông) riêng của họ.(Đọc thêm... | 1659 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: DMCS - Nah
đăng vietnamexodus vào Saturday, 24, January (1012 lần đọc)

DMCS - Nah
(Đọc thêm... | Điểm: 4)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Bản lên tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công
đăng vietnamexodus vào Thursday, 06, November (1099 lần đọc)

Bản lên tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công an Việt Nam

(Các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam)(Đọc thêm... | 1025 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: TÁCH ĐẢNG KHỎI CHÍNH QUYỀN
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 22, October (1440 lần đọc)

TÁCH ĐẢNG KHỎI CHÍNH QUYỀN
Bs Nguyễn Đan Quế

VẬN DỤNG THẾ CHIẾN LƯỢC TOÀN CẦU MỚI HỢP TÁC BẮC – NAM VÀO TÌNH HÌNH HIỆN NAY CỦA VIỆT NAM


Tất cả mọi diễn tiến kinh tế, chính trị, quân sự trên thế giới, trong vùng Đông Nam Á– Thái Bình Dương cũng như tại Việt Nam và Biển Đông đang ở thế động biến rất mạnh.


30-4-1975 Mỹ hoàn toàn rút khỏi cuộc chiến Việt Nam. Tầu – Nga chấm dứt quân viện cho Việt Nam. Nay cả ba siêu cường này đều trở lại, chủ yếu bằng con đường kinh tế, dĩ nhiên kèm theo ý đồ chính trị, rất khó lường hết nhất là với Tầu Cộng. Hai siêu cường Nhật và Đức (cùng EU) cũng đã xông vào qua ngả đầu tư và thương mại.

(Đọc thêm... | 24604 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: VIỆT CỘNG KHÔNG GIỮ TƯ THẾ
đăng vietnamexodus2 vào Friday, 27, April (1281 lần đọc)

VIỆT CỘNG KHÔNG GIỮ TƯ THẾ CHÍNH QUYỀN TỰ BIẾN THÀNH BỌN ĂN CƯỚP MAN RỢ

LÝ ĐẠI NGUYÊN

Rạng sáng ngày 24 tháng 04 năm 2012, nhà cầm quyền Việtcộng tỉnh Hưng Yên đã huy động các lực lượng công an, bộ đội, dân phòng, lên đến trên 3 ngàn ngưòi, cùng khoảng 40 máy ủi đất, đến cưỡng chế cánh đồng 70 mẫu của xã Xuân Quan, để lấy đất xây dự án  khu đô thị Sinh Thái và Thương Mại Ecopark. Dự án  khu đô thị Ecopark được bắt đầu từ năm 2004, trên diện tích 500 mẫu thuộc 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Khoảng 4 ngàn hộ gia đình của 3 xã, được địa phương đề nghị đền bù ở mức 36 triệu một sào ruộng. Người dân các xã này cho rằng, đây là mức đền bù quá thấp, không đủ để tái định cư và bắt đầu cuộc sống mới. Vì vậy  có khoảng 2 ngàn hộ gia đình đã kiên quyết không chấp nhận và cứ bám đất để sản xuất. Người dân 3 xã đã nộp đơn khiếu kiện từ cấp tỉnh đến trung ương, qua các cơ quan đảng, chính phủ, quốc hội và mặt trận tổ quốc, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.(Đọc thêm... | 2122 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Thư Không Niêm gửi Nhà văn
đăng vietnamexodus2 vào Sunday, 22, April (2461 lần đọc)

Thư Không Niêm gửi Nhà văn MC Nguyễn Ngọc Ngạn

Nguyễn Bá Chổi

 

Kính anh Nguyễn Ngọc Ngạn,

Trước hết, tôi xin phép gọi bằng anh thay vì ông ở chỗ chưa quen nhau, bởi tôi viết thư này với tư cách một người cựu binh gửi một cựu binh năm xưa cùng chung một ngọn cờ chiến đấu, mà cho tới thời gian gần đây anh vẫn khẳng định lại quá khứ mình trên sân khấu Trung tâm Thúy Nga Paris by Night; dù trên mình chúng ta không còn bộ quân phục, nhưng tình huynh đệ chi binh ngày nào dễ gì mất theo được, phải thế không Anh.

Sở dĩ tôi viết cho Anh thư này, một lá thư mà người gửi chẳng muồn viết, người nhận tôi đoán càng chẳng muốn đọc, là do tình cờ tôi bắt gặp trên internet cái hình quảng cáo dưới đây :(Đọc thêm... | 1608 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: TRỌNG TÂM CHÍNH SÁCH MỸ
đăng vietnamexodus2 vào Thursday, 19, April (1484 lần đọc)

TRỌNG TÂM CHÍNH SÁCH MỸ TẠI Á CHÂU MÀ KHÔNG TÌM KIẾM XUNG ĐỘT VỚI TẦU

LÝ ĐẠI NGUYÊN

Phát biểu tại Học Viện Hải Quân Hoakỳ ở Annapolis, Maryland ngày 10/04/12,  Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton đã phản đối các phân tích, nhất là của giới chuyên gia Trungcộng cho rằng: “Hoakỳ đang ở thời kỳ hoàng hôn”. Theo Bà: “Tuy đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn về kinh tế, nhưng Hoakỳ vẫn là cường quốc duy nhất trên thế giới, không có nước thứ hai tương đương, hoặc có thể thay thế Mỹ tại Á Châu và trên thế giới. Hoakỳ là nước duy nhất có mục tiêu toàn cầu, có các nguồn tài nguyên và quyết tâm ngăn cản mọi cuộc xâm lăng, tập hợp các đồng minh chung quanh những dự án bảo đảm ổn định trong các khu vực nhậy cảm”. Bà kêu gọi: “Các cường quốc đang trỗi dậy hãy hành xử một cách xây dựng hơn trên chính trường quốc tế”. “Washington không hề bác bỏ vai trò của các cường quốc đang trỗi dậy, hoặc đẩy các nước đó vào một hệ thống gian trá, nhằm duy trì sức mạnh của Mỹ. Ngược lại các cường quốc đang trỗi dậy tại Á Châu như Trungquốc, Ấnđộ, Indonesia đã có thể phát triển phồn thịnh nhờ có một hệ thống viện trợ quốc tế, mà Hoakỳ đã lập ra và ủng hộ”.(Đọc thêm... | 2405 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: VIẾT CHO TRIỆU NGƯỜI VUI
đăng vietnamexodus2 vào Wednesday, 18, April (1926 lần đọc)

VIẾT CHO TRIỆU NGƯỜI VUI

Nguyễn Bá Chổi

 

”Ngày 30/4/1975 là ngày có hàng triệu người vui mà cũng có hàng triệu người buồn...” (1) Thế mà từ dạo ấy, hàng năm cứ vào cuối tháng Ba, ngoài đường bắt đầu dựng lên nhiều bảng hiệu băng rôn, và trên không có những cờ phướn màu đỏ bị gió quất kêu phành phạch, lòng tôi lại nao nao buồn thảm (2), rồi dàn trải phần nào nỗi lòng vời vợi mình ra trên...mạng , nhưng chỉ đứng về một phía “hàng triệu người buồn” .

Tôi không thể nào quên được buổi sáng buông súng đầu hàng uất hận nhục nhã ấy. Chính vì nỗi uất hận nhục nhã khôn nguôi này đã làm tôi quên khuấy mất “hàng triệu người vui”,  suốt 36 mùa Tháng Tư qua (2) . Nay nhờ có vị còm sĩ nhắc nhở  sự “bất công” này, tôi mới sáng mắt sáng lòng. Tôi bèn nhất quyết sống và làm việc theo gương “bác đêm nay không ngủ”, mặc quách bà bạn cùng giường càu nhàu đòi ngủ, tôi thức trắng ngồi mổ cò về ” hàng triệu người vui”, cho công bằng đôi ngã, đủ cả hai lề.(Đọc thêm... | 1994 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng Đi Thăm Thân Hữu Cuba
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 16, April (1971 lần đọc)

Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng Đi Thăm Thân Hữu Cuba

Bùi Lộc

 

Tuần qua người ta nói nhiều đến chuyến đi Cuba của ông Trong. Hình như các nhà lãnh đạo cs Việtnam có tài hài hước giúp đồng bào đang vất vả kiếm sống có dịp xả tress.

Ngầy 27 tháng Chín năm 2009, Ông Triết sang Cuba cam kết thay nhau canh gác cho hoà bình thế giới giữa lúc Trung quốc ủi ghe đánh cá, bắt và giết ngư dân đang hành nghề ngay trên biển của mình. Còn tuần rồi, hôm 9 tháng 4 năm 2012, Ông Trọng lại sang thăm Cuba và nói với nhân dân Cuba về sự kiên định tiến lên xhcn của Việtnam. Ông còn khẳng định thêm hộ nhiều nước khác cũng đang tiến theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Người Hànội gọi ông là “Trọng lú”. Không biết thực hư ra sao. Lẽ ra ông nên đeo kính đen thay cho kính trắng. Vì dường như ông không thấy những gì đang xẩy ra ở ngay trong đất nước xhcn Việtnam ngày nay.

Đây thiên đường xã hội chủ nghĩa Việtnam tôi xin chia sẻ cùng quý vị(Đọc thêm... | 3559 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Màu Đỏ Là Màu Máu.
đăng vietnamexodus2 vào Saturday, 14, April (1792 lần đọc)

Màu Đỏ Là Màu Máu.

Dr. Tristan Nguyen, San Francisco

 

Khi có tai nạn giao thông xảy ra trên đườngđi là phải có máu chảy thịt rơi và có người chết. Khi có tai nạn xảy ra thì phải có người gây ra tai nạn được gọi là hung thủ hay là tội phạm, và cũng phải có người chịu đựng tai nạn được gọi là nạn nhân.

Với mục đích chính là để kịp thởi ngăn chặn những tai nạn xảy ra có thể làm chết người trên đưởng đi, cho nên ở những giao lộ có những Đèn Đỏ được bật cháy sáng lên để phải ngừng xe lại đúng lúc và nhường cho các luồng xe của những hướng khác chạy đi.

Là người lái xe thì phải nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, và phải biết tôn trọng những người lái xe khác đang cùng lúc ở trên đường đi với chính mình. Là người lái xe thì phải hiểu luật lệ giao thông như một Hiệp Định Hoà Bình phải được tôn trọng để không làm hại tới những người lái xe khác. Là người lái xe thì phải hiểu Màu Đỏ của chiếc Đèn Đỏ là Màu Máu của tai nạn, là Máu Của Nạn Nhân phải chảy ra vì sự không tôn trọng luật lệgiao thông, vì sự không tôn trọng Hiệp Định Hoà Bình.(Đọc thêm... | 2363 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Ai cứu Non Sông?
đăng vietnamexodus2 vào Friday, 13, April (1903 lần đọc)

Ai cứu Non Sông?

Bảo Giang

 

Một trong những bài hùng ca vang dội nhất trong lịch sử của dân tộc mà tiền nhân còn để lại cho cháu ngàn đời sau là: Bài ca chiến thắng trên sông Bạch Đằng. Trận chiến này đã tiêu diệt quân Nam Hán và mở ra một trang sử oanh liệt cho dân tộc Việt. Nhờ đâu, Tiền Nhân ta đã tạo nên trang sử vĩ đại ấy? Hẳn nhiên, khi đọc lịch sử, ngưòi ta dễ nhận ra hai điểm chính yếu đã tạo nên Lịch Sử ngàn đời này là:

1. Do lòng yêu nước của toàn dân, hợp với một tài năng quân sự nổi bật đã biết dùng sức nước, sức người và chọn điểm chết cho quân xâm lược.

2. Trước khi diệt ngoại xâm phải trảm kẻ nội thù.

 

Thật vậy, để cứu Non Sông, chính Thống Soái Ngô Quyền đã ưu tiên chọn lựa phương sách: Trảm cái đầu của tên nội gian Kiều công Tiễn trước khi xuất binh diệt ngoại xâm. Kết qủa, chiến lược này đã chứng minh được tính cách đứng đắn và hoàn hảo của nó để dẫn đến thành công.(Đọc thêm... | 2099 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: TRẢ NGHĨA CHO CHỮ
đăng vietnamexodus2 vào Friday, 13, April (1883 lần đọc)

TRẢ NGHĨA CHO CHỮ

Nguyễn Bá Chổi

                               “Của César, trả César”

Tháng Tư về, những “anh chàng” Giải phóng, Ngụy lại bị tới tấp lôi ra hành tả tơi . Đã 36 mùa Tháng Tư với “triệu người vui cùng triệu người buồn”. Mỗi “mùa” sau, người buồn càng nhiều hơn mùa trước. Nay đang vào “mùa” thứ 37, “hàng triệu người vui” ngày nào đã nhảy tót hay nhảy lón lén hết sang hàng ngũ người buồn--người đây là người thiệt, “người cho ra cái giống người”, chứ không phải người sâu người bọ, xây nhà họ bằng máu xương đồng bào, cào một lá bài hàng chục tỷ bạc, khạc một cái nhe ngà voi lòi trống đồng quốc cấm, và những “con” tương cận -- khiến cu Bí hoảng hổt phát quàng quơ thanh gươm và lá chắn CA  để bảo vệ đảng của cu ấy. Thiên hạ xưa nay biết “bất quá tam ba bận” Xạo, ngừng lại đúng lúc. Cách Mạng đùa dai, chơi luôn một mạch 36 cái, nay đang loay hoay chuẩn bị cờ phướn băng rôn phim ảnh báo đài loa phương nghịch cú 37, “quá tam thập lục”. Cái gì qúa cũng xấu- tout excès est mauvais - huống hồ cái sự ngược ngôn, trấn từ lột ý, tráo trở nội dung . Tuy quá muộn, nhưng trể còn hơn không,chịu khó chịu đau làm người lương thiện một tý thôi. Trả về cho chữ cái ý nghĩa đích thực của nó .(Đọc thêm... | 2958 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: VIỆT NAM DỰA VÀO ASEAN VÀ QUỐC TẾ
đăng vietnamexodus2 vào Friday, 13, April (1788 lần đọc)

VIỆT NAM DỰA VÀO ASEAN VÀ QUỐC TẾ ỨNG PHÓ VỚI TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG

 LÝ ĐẠI NGUYÊN

 

Trước 2 ngày họp Hội Nghị Thượng Đỉnh ASSEAN ở NamVang, Hồ Cẩm Đào chủ tịch Trungcộng đã đích thân sang thăm Kampuchea, nhằm tăng cường mối quan hệ với nước này, hy vọng giới hạn được các cuộc thảo luận về tranh chấp Biển Đông tại diễn đàn Asean. Thế nhưng lãnh đạo các nước Đông Nam Á này, ngày 04/04/2012 đã cam kết tăng cường các nỗ lực hầu giải quyết các tranh chấp lãnh hải chồng chéo với Trungcộng. Kết thúc 2 ngày họp, lãnh đạo 10 nước trong Hiệp Hội ASEAN tái khẳng định: “Tầm quan trọng của bản Tuyên Bố Ứng Xử của các bên ở Biển Đông -ĐOC- được ký cách đây một thập niên, đồng thời cam kết phát huy hòa bình trong khu vực tranh chấp”. Kampuchea, nước hiện giữ ghế chủ tịch luân phiên của Asean năm nay, muốn mời Trungcộng tham gia tiến trình soạn thảo này, nhưng Philippines, Tháilan và Việtnam đề nghị, Asean nên tự soạn thảo trước rồi trình bày với Trungcộng sau.(Đọc thêm... | 2094 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: TRUNG CỘNG CHẮC CHẮN SẼ SỤP ĐỔ
đăng vietnamexodus2 vào Friday, 13, April (1918 lần đọc)

TRUNG CỘNG CHẮC CHẮN SẼ SỤP ĐỔ

Trần Nhu

 

(Vài vấn đề cương yếu đặt ra với những người giữ vai trò lãnh đạo Việt Nam trong tương lai mong rằng sẽ được giới trẻ quan tâm.)

 

Cách mạng công nghệ thông tin bùng nổ mở ra một kỷ nguyên mới, công nghệ đã làm thay đổi mọi thứ, nhân loại đang sống trong một môi trường hoàn toàn khác. Không giống như thời cả nước Tầu chỉ có một cái loa. Đó là đài phát thanh Bắc Kinh, tất cả dân Trung Hoa nghe loa ấy. Vấn đề là không thể lùi lại, nền văn minh nhân loại vào đầu thế kỷ 21 đã đạt tới đỉnh cao chói lọi. Khoa học, kỹ thuật đã bước những bước nhảy vọt thần kỳ như những phép lạ. Những máy thu hình, truyền hình, truyền tin, computer, files, memory, nó giữ lại được tiếng nói, âm thanh, hình ảnh, cho nên ta có thể ghi âm, thu hình lưu lại trong bộ nhớ computer, USB nhỏ xíu vật chất … cũng như phát hình, thu hình và nói chuyện điện thoại từ con tầu dưới lòng Đại Dương hay trên mặt trăng. Bạn khó tưởng tượng trên trời cao trong không gian chằng chịt những làn sóng điện từ và hoạt động của nhân loại trên khắp hành tinh diễn ra bằng nhiều phương tiện bỏ túi.

Ta có cảm tưởng trái đất ngày nay giống như một ngôi làng. Người trong xóm, ngoài làng có thể liên lạc với nhau, họ có thể sử dụng Twitter, Facebook, họ có thể chuyển tải những đoạn video lên Youtube như một bé gái Trung Hoa ở Quảng Đông bị xe kẹp kêu cứu 7 phút người đi đường thờ ơ, rồi hình ảnh dân làng Ô Khảm đã thu hút sự chú ý không chỉ đối với dân Tầu mà cho cả thế giới xem.(Đọc thêm... | 2944 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: THẨM ĐỊNH MỘT PHONG TRÀO ĐẤU TRANH HẢI NGOẠI
đăng vietnamexodus2 vào Tuesday, 10, April (1908 lần đọc)

THẨM ĐỊNH MỘT PHONG TRÀO ĐẤU TRANH HẢI NGOẠI

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 06.04.2012 Web: http://VietTUDAN.net

Trước năm 1975, sống với những đoàn thể Sinh viên, thì đã có phân biệt nhóm trường Tây và trường Ta từ Việt Nam, rồi phân biệt nhóm con ông cháu cha có gia đình chuyển ngân sang dồi dào và nhóm “nhà lá“ phải đi làm hùng hục ở các quán cà-phê để kiếm thêm tiền.

Sau 1975, với làn sóng tỵ nạn mới sang đây, các Phong trào đấu tranh nhằm giải phóng Quê Hương bùng dậy. Vừa thoát ngục tù CSVN, vượt biên vượt biển sang đến đây và một phần gia đình còn ở lại Việt Nam, lòng hăng say phục thù thúc đẩy đi đến những Phong trào võ trang trở về giải phóng xứ sở.

Tiếp đến là những Phong trào đấu tranh Chính trị muốn bao trùm rộng lớn khối người tỵ nạn, thậm chí thành lập những Chính phủ lưu vong.

Khi có nhiều Phong trào thực giả đứng lên song hành, buộc lòng chúng ta phải có một số những nguyên tắc THẨM ĐỊNH MỘT PHONG TRÀO ĐẤU TRANH HẢI NGOẠI để chính mình tham dự cho có kết quả tối đa, nhất là đừng để cho chính mình bị lừa làm mình that vọng, nản chí sau này.(Đọc thêm... | 2473 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: 30 Tháng 4
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 09, April (1990 lần đọc)

30 Tháng 4

Trần Văn Giang

 

30 Tháng 4

 

* Để mãi mãi nhớ ngày 30 tháng 4 năm 1975.  

   TVG

 

Ai vui ? Ai buồn ?

 

Ngày 30 tháng 4, ngày có "hàng triệu người vui, hàng triệu người buồn" như lời nhận xét  của “cựu thủ tướng” cs Võ Văn Kiệt, “người” này cũng giống như một số “người” lãnh đạo csvn khác phải chờ đến mãi buổi xế chiều của cuộc đời thì bỗng dưng phải gió rồi trở giọng “phản động.”  Phải chi mấy “người” này tỉnh táo một chút vào lúc đang còn quyền cao chức rộng thì đám dân đen cũng được nhờ (!) và đã nhiều sinh mạng không phải oan thác.

 

CS vẫn tiếp tục hân hoan vui mừng “nhiệt liệt” hợp ca cái điệp khúc "ngày chiến thắng huy hoàng",  “là một (ngày) thắng lợi vĩ đại nhất, hiển hách nhất trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta." (sic) (Lời của Đại tướng gốc thợ may Văn Tiến Dũng).(Đọc thêm... | 2501 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: 37 NĂM NGÀY QUỐC HẬN 30/4
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 09, April (2483 lần đọc)

37 NĂM NGÀY QUỐC HẬN 30/4, TRI ÂN TỬ SĨ VNCH Tại NGHIÃ TRANG BIÊN HÒA

 

 Hôm nay thứ tư 04-04-2012, ngày Thanh Minh, và tưởng niệm 37 năm ngày Quốc Hận 30-4

Nhân chuyến về VN lo việc gia đình tại Sài gòn, chúng tôi một vài anh em tại Pháp và anh Trần Duy Chinh tại Vương Quốc Bỉ đã kết hợp với các Anh Em Thương Binh VNCH tại Sài Gòn, tổ chức một buổi thăm viếng, cầu siêu, thắp nén nhang hương hoa lên các mộ của các Anh Em Tử Sĩ VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam trước 30-4-1975.

Đúng 8 giờ sáng 4-4-2012, chúng tôi và các Anh Em Thương phế binh VNCH tập trung tại ngã tư Thủ Đức, với phương tiện cá nhân xe gắn máy, người què chở người đui cùng nhau tới Nghiã trang Quân đội Biên Hoà, vào cổng Nghiã trang tất cả chúng tôi đều phải trình giấy tờ cá nhân, ghi tên tuổi và nơi cư ngụ . Tại Nghiã trang chúng tôi nhận thấy còn đại đa số mộ còn bị sập lở, một số các lô đã được tu bổ quét vôi nhưng các lô này vẫn còn nhiều mộ hư hỏng, các Anh Em Thưong phế binh mình cho biết, chính sách của CSVN họ không cho phép tu sửa toàn bộ các ngôi mộ trên các lô trong Nghiã trang, và mỗi thân nhân chỉ được phép xin tu sửa một mộ mà thôi, tuy nhiên với thủ tục «đầu tiên » họ làm ngơ cho tu sửa số nhiều mộ nhưng không được phép tu sửa nguyên một lô tại nghiã trang. Xin qúy vị theo dõi hình ảnh một hai lô gần cổng  chính hiện tại.

 

 (Đọc thêm... | 3395 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Nói Với Đầu Gối 171
đăng vietnamexodus2 vào Friday, 06, April (2007 lần đọc)

Nói Với Đầu Gối 171

Nguyễn Bá Chổi


 

CHỢ MA

Văn hóa nước CHXHCNVN đang kinh quá kinh qua thời kỳ đồ Đổ Đốn “mừng đảng , mừng xuân, mừng đất nước”; và cứ như lời cu Bí tuyên bố hôm qua 2/4/2012 ,“lực lượng công an là thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ”, thì khẩu hiệu năm con Rắn tới đây khó bề tránh khỏi tiến thêm một bước nhảy vọt mới vĩ đại, cải biên thành: “mừng đảng, mừng công an, mừng xuân” (khi đó, “mừng đất nước” biến mất vì “gươm và lá chắn” chỉ dùng để “bảo vệ chế độ” chứ không hề nghe cu Bí nói đến bảo vệ đất nước; đất nước không được “bác cháu ta cùng giữ “ thì còn đâu mà “mừng”, dù chỉ là cái mừng lẻo đẻo ăn theo đảng ).(Đọc thêm... | 1846 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: DÂN CHỦ HÓA Ở MIẾN ĐIỆN THÀNH CÔNG
đăng vietnamexodus2 vào Thursday, 05, April (2159 lần đọc)

DÂN CHỦ HÓA Ở MIẾN ĐIỆN THÀNH CÔNGMỘT TRẮC NGHIỆM CHO CÁC NƯỚC ĐỘC TÀI

LÝ ĐẠI NGUYÊN

Cuộc bầu cử quốc hội bổ sung của Miếnđiện diễn ra hôm Chủ Nhật, ngày 01/04/2012, đảng đối lập: Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ - NLD, do khôi nguyên hòa bình, bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo, đã giành thắng lợi áp đảo, với 43 ghế dân biểu trong số 44 ghế bầu bổ khuyết. Tại đơn vị bầu cử Kahwmu, ngoại ô  Rangoon, riêng Bà Suu Kyi đã đắc cử với 99% số phiếu. Điều này nói lên là tuyệt đại đa số cử tri Miếnđiện đã đặt tin tưởng trọn vẹn vào người phụ nữ ưu việt này. Bà nói: “Đây là chiến thắng của toàn dân - những người đã quyết định họ phải tham gia vào tiến trình chính trị của đất nước – hơn là chiến thắng của chúng tôi”.  Trong bài diễn văn chào mừng chiến thắng ngắn gọn bà Aung San Suu Kyi bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng rằng, đây là sự khởi đầu của Thời Đại Mới, nhấn mạnh hơn tới vai trò của người dân trong tiến trình chính trị thường nhật của đất nước. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, chúng tôi có thể tiến xa hơn trên con đường tiến tới tiến trình hoà giải dân tộc. Chúng tôi sẽ hoan nghênh tất cả các đảng muốn cùng tham gia với chúng tôi, trong tiến trình mang lại hoà bình và thịnh vượng cho đất nước”.(Đọc thêm... | 2837 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Nói Với Đầu Gối - 170
đăng vietnamexodus2 vào Thursday, 05, April (2263 lần đọc)

Nói Với Đầu Gối - 170

Nguyễn Bá Chổi

 

Anh Cu Tiếp Tục Bỏ Gác

 

Nhắc  đến Anh Cu Bỏ Gác , người ta lại nhớ đến lời phát biểu cực kỳ “ấn tượng” của chú Nguyễn Minh Triết hồi còn làm Chủ tịch nước CHXHCNVN ngày 2/10/2010, tại thủ đô nước anh em nằm dưới chân thằng ...nước Mỹ: “Có người ví von, Việt NamCuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới! Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ…” mà thương chú ấỵ Thương chú ấy thì ít mà thương, tội nghiệp cho băng đảng của chú thì nhiều, vì chú ấy nay đã “không màng danh lợi đã về hưu vui thú điền viên như thánh Gióng “, nhưng băng đảng chú ấy thì vẫn kiên trì theo đuổi con đường ông cố ông cha Mác Lê làm ra: Anh Cu cứ bỏ gác dài dài(Đọc thêm... | 2116 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: VISA hay MẶT VẸM
đăng vietnamexodus2 vào Thursday, 29, March (1813 lần đọc)

VISA hay MẶT VẸM

Nguyễn Bá Chổi

 

Thân em như cái gì ta

Để cho nhà nước thò ra thụt vào

Thân em như cái gì nào

Để cho nhà nước thụt vào thò ra

Lâu nay việc nhà nước cấp chiếu khán cho người ta- cả “khúc ruột ngàn dặm máu là máu Việt Nam không thể thiếu” lẫn “khúc ruột dưng nhưng ưng cái ví đầy Đô”- để họ đáp máy bay đến phi Trường Tân Sơn Nhất hay Nội Bài, rồi không cho nhập cảnh, hủy bỏ Visa giữa trời là chuyện “biết rồi khổi lắm nói mãi”, xảy ra liên tục tại Đảng quốc CHXHCNVN. Nhưng đối với Toà thánh Vatican, dù là có anh trung tướng còn đảng còn minh mới vừa được đảng giao cho chức nắm đầu tôn , nhà nước lại vừ rút vừa rung.

Ngày 26 tháng 3, Thông tấn xã Công giáo AsiaNews và Thông tấn xã Pháp AFP loan tin Hà Nội hủy bỏ visa nhập cảnh cho một phái đoàn của Vatican dự trù đến Việt Nam hồi tuần qua để điều tra án phong chân phước cho Hồng Y Francois-Xavier Nguyễn Văn Thuận. (Đọc thêm... | 2245 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: TỪ CUỘC KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ Ở TẦU
đăng vietnamexodus2 vào Thursday, 29, March (1957 lần đọc)

TỪ CUỘC KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ Ở TẦU DẪN ĐẾN CUỘC PHÁ SẢN CỦA VIỆTCỘNG

LÝ ĐẠI NGUYÊN

 

Cuộc đại khủng hoảng chính trị ở nước Tầu cộng sản đã công khai hóa, khi Ôn Gia Bảo thủ tướng Trungcộng tuyên bố hôm 14/03/12 trong cuộc họp báo, sau khi bế mạc kỳ họp toàn thể Quốc Hội Trungcộng, ngay tại đại lễ đường Nhân Dân Bắckinh rằng: “Phải có những cải cách chính trị khẩn cấp ở thượng tầng Nhà Nước và đảng Cộngsản, để Trungquốc có thể tiếp tục phát triển, đồng thời tránh nguy cơ tái diễn lại một thảm họa kiểu Cách Mạng Văn Hóa”. Ôn Gia Bảo nói: “Cải cách chính trị của Trungquốc không thể giậm chân tại chỗ, hay đi dật lùi, bởi vì không đem lại lối thoát”. Ông Tin rằng: “Hệ thống dân chủ của Trungquốc sẽ tiến tới phù hợp với các điều kiện quốc gia, không có trở lực nào có thể đẩy lui tiến trình này”. Ông tin vào sự cần thiết là: “Chính phủ phải học hỏi từ những sự chỉ trích” và ông nói, ông vẫn: “thường xuyên tìm các quan điểm phê phán trên Internet”. Ông cũng nói rằng ông hiểu là: “có nhiều người dân Trungquốc vẫn không hài lòng về tình trạng bất công pháp lý”. Ông bảo đảm rằng: “Trungquốc sẽ có thể được dân chủ hóa dần dần qua kinh nghiệm ở các điạ phương”, Ông nói: “Nếu nhân dân có khả năng quản lý một làng, thì họ cũng có thể quản lý công việc của một xã, một huyện. Vì thế chúng ta cần khích lệ nhân dân can đảm theo hướng đi đó”.(Đọc thêm... | 2486 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: ĐI THĂM CÙ HUY HÀ VŨ
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 26, March (2055 lần đọc)

ĐI THĂM CÙ HUY HÀ VŨ

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

 

Đã sang xuân nhưng vẫn còn những đợt rét dai dẳng. Năm giờ sáng, đường phố Hà Nội còn chìm trong bóng đêm và giấc ngủ sâu. Quầng sáng từ những ngọn đèn cao áp thả xuống đường như càng sáng trắng hơn, lung linh hơn. Chúng tôi lên ô tô của ông chủ doanh nghiệp Phan Trọng Khang rời Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ ở 24 phố Điện Biên Phủ đi thăm người tù nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ.

 

Ông chủ xe Phan Trọng Khang ngồi ghế lái. Người vợ hiền của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ngồi ghế bên. Hàng ghế sau có ba người: Người phụ nữ trẻ sắp làm mẹ, sắp cho tiến sĩ Vũ, luật sư Hà đứa cháu đích tôn, cô con dâu Hoàng Kim Thanh, nhà giáo tám mươi mốt tuổi vẫn đang say nghề Phạm Toàn và tôi, người lính từ một thời bom đạn Phạm Đình Trọng.(Đọc thêm... | 2374 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: ĐỨC GIÁO HOÀNG BENEDICT
đăng vietnamexodus2 vào Monday, 26, March (1868 lần đọc)

ĐỨC GIÁO HOÀNG BENEDICT TỚI THĂM NƯỚC CUBA

Dr. Tristan Nguyen, San Francisco

Thủ Đô Havana, Cuba: Mười bốn năm trước Cố Đức Giáo Hoàng John Paul II đã tới thăm nước Cuba, rồi sau đó vai trò của Giáo Hội Công Giáo trong xã hội Cuba được mở rộng hơn và những điều trói buộc giáo dân được cởi bỏ dần. Vào ngày Thứ Hai 26/3/2012 Đức Giáo Hoàng Benedict sẽ tới thăm nước Cuba sau khi Ngài đã thăm nước Mexico trong ba ngày vừa qua. Cuộc viếng thăm nước CuBa lần này củaĐức Giáo Hoàng Benedict được nhiều người dân Cuba mong đợi và ước muốn sẽ có sựcải thiện kinh tế và thay đổi chính trị có ích lợi nhiều hơn cho nước Cuba(Đọc thêm... | 1988 byte nữa | Điểm: 1)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: Bác Cháu Ta Lên Mạng, 40
đăng vietnamexodus2 vào Sunday, 25, March (1817 lần đọc)

Bác Cháu Ta Lên Mạng, 40

Nguyễn Bá Chổi

                          

“ Bạn thường nhắc đừng Tây hóa” (NP Trọng)

Chào Bác,

Lâu lắm rồi cu Tèo vắng meo bác, không biết giờ này bác lưu lạc nơi mô . Tèo hình dung cảnh bác, sau khi bị đồng chí cũ vừa là đồng hương Nam Đàn LVTh “hờ hững ai xui thiếp phụ chàng” đuổi khéo ra khỏi nhà, đang cà bơ cà bất đâu đó mà thương, mà nhớ bác quá chừng.  Ngày trước hình ảnh bác dựng treo tràn lan; mở mắt ra là gặp bác miệng cươi cười, tay bác vẩy vẩy, râu bác lưa thưa tơ liễu buông mành nhưng là râu long râu phụng- cô giáo nói con phụng Liên Xô có râu -- nên khi nào cũng như có bác ở bên cạnh. Bây giờ thì hình ông già bán gà tây A- mê- ri- ca  (có cán bộ cách mạng lão thành đi thăm bà con bên đó về tả lại là nước “ Ai- cũng- mê- li- cả”) choán hết chỗ của bác mất rồi . Và xem bộ ông già KFC này có nhiều “cháu ngoan” hơn bác. Tèo nghe chúng nó xì xầm với nhau ổ bánh mì ở lăng Ba Đình mà mỗi lần chúng chịu khó sắp hàng đứng thượt người viếng bác để được phát chẩn  không hấp dẫn bằng cái Mac Donald hay cánh Gà Mỹ Rán. Có lẽ cũng vì vậy mà ngày nay không còn nghe bọn trẻ nhao nhao hát “Đêm qua em mơ gặp bác Hồ” nữa. Thay vào đó chúng “đêm qua em mơ gặp bác Kê Ép Xi” (KFC).(Đọc thêm... | 3440 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: NGHE TRỊNH CÔNG SƠN , NGHE VIỆT KHANG
đăng vietnamexodus2 vào Sunday, 25, March (1820 lần đọc)

NGHE TRỊNH CÔNG SƠN , NGHE VIỆT KHANG

Nguyễn Bá Chổi

 

Cứ mỗi lần nghe hai bài hát của Việt Khang “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu”, người viết lại liên tưởng đến nhạc Trịnh Công Sơn ngày nào. Cả hai người nghệ sĩ đều mượn nốt nhạc để dàn trãi tâm sự, cất lên nỗi niềm trăn trở về Dân tộc và Đất nước. Chỉ khác nhau ở chỗ mỗi người mỗi vẻ. Một người thì tìm chốn an thân (trốn quân dịch= trốn nghĩa vụ quân sự) ngồi đó mà thở than; người kia thì, “tôi không thể ngồi yên”, xuống đường tranh đấu.

“Ngày nào” là trước Tháng Tư 1975. Thời đó, tuy chưa có internet,chưa có Ipod , nhưng nhạc Trịnh Công Sơn hay bất cứ nhạc sĩ nào khác, muốn hay không muốn ai cũng có thể được/ bị nghe, nhờ Miền Nam có nền truyền thông và văn nghệ tự do. Bọn lính chiến chúng tôi ,khi những cuộc hành quân dài ngày chấm dứt, những người sống sót trở về thành phố dưỡng quân.(Đọc thêm... | 2542 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: TRUNGCỘNG TRIỆT ĐỂ HÁN HÓA VIỆTCỘNG
đăng vietnamexodus2 vào Wednesday, 21, March (1931 lần đọc)

TRUNGCỘNG TRIỆT ĐỂ HÁN HÓA VIỆTCỘNG TIÊU DIỆT VĂN HÓA DÂN TỘC VIỆTNAM

LÝ ĐẠI NGUYÊN

 

Chủ trương Hán hóa, nhằm đồng hóa Dân Tộc Việtnam vào với Dân Tộc Trunghoa của người Tầu, khởi đầu từ năm 111 trước Tâylịch, khi nhà Hán xâm lăng Việtnam, kéo dài qua nhiều triều đại, trên 2,000 năm, đều đã bất thành. Bất thành vì tinh thần độc lập, tự chủ, bất khất của Dân Tộc Tính Việtnam, thêm vào đó, được sự trợ duyên đúng thời, hợp thế của nguồn tư tưởng tự do, tự chủ, sáng tạo, từ bi, bao dung, vô ngã của Đạo Phật qua từng triều đại xưa, nhằm Dung Hóa trọn vẹn các nguồn tư tưởng Vô Vi của Đạo Lão, Hữu Vi của Đạo Khổng, Thực Tại của Đạo Phật đã tạo ra được nền văn hóa độc lập đặc thù Việtnam, khác biệt với nền văn hóa Trunghoa. Nhờ đó tránh được nạn bị đồng hóa. Tạo thành những cuộc quật khởi liên tục trong lịch sử. Sau này kết tinh thành Nền Văn Hiến Dung Hóa: Đa Nguyên, Phân Nhiệm, Điều Hợp, chủ đạo cho hai triều Lý, Trần độc lập về Văn Hóa, tự chủ về Chính Trị, hùng cường về Quân Sự, phát triển về Kinh Tế…  gần 400 năm.  Đến nay Trungcộng lại vẫn nuôi tham vọng Hán hóa Việtnam, theo truyền thống Đế Quốc Trung Hoa xưa, nhưng tinh vi hơn, chúng dùng chiêu bài chủ nghĩa cộng sản và với danh nghĩa đảng cộng sản đàn anh để bao bọc cho đảng cộng sản đàn em, với 16 chữ vàng, 4 tốt, để từng bước Hán Hóa Đảng Cộng Sản Việtnam trước, rồi buộc Việtcộng phải ngoan ngoãn dâng đất, hiến biển cho chúng, và làm công cụ Hán hóa Việtnam, dẫn đến mục đích tối hậu là Đồng hóa nước Việt vào với nước Tầu.(Đọc thêm... | 2894 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Bạn Đọc Viết: GẠC MA ÉM, CỔ THÀNH KHOE
đăng vietnamexodus2 vào Wednesday, 21, March (1893 lần đọc)

GẠC MA ÉM, CỔ THÀNH KHOE

Nguyễn Bá Chổi

 

Triệt để chấp hành lời “bạn nhắc”, Đảng-bay cùng một lúc vừa “đừng Tây hóa” vưà Tàu hóa một cách ráo riết khẩn trương.

Hành động Tàu hóa của đảng-bay thì, vốn đã nhiều vô kể qua việc làm nổi cộm của bác hồ chú hô từ khuya, và của bộ sậu cháu ngoan sau này. Mọi người dân đã thấy; nhắc ra đây không chỉ làm cho bạn đọc nhàm chán mà còn ứa gan buồn ...nôn thêm.

 

Hành động “đừng Tây hoá” thì, trên màn sân khấu đỏ hoe trong Đại hội Đảng-bay lần thứ Xì Dách (XI) vừa rồi, hình ba ông cố nội râu xồm đã bị các cháu “kiên trì lấy tư tưởng... làm nền tảng” hô biến mất tiêu.

 

Thế nhưng làm cả hai việc Tàu hoá lẫn đừng Tây hoá cùng một lúc khẩn trương như hiện tại, chứng tỏ Đảng-bay bức xúc trước lời “bạn nhắn” là dường nào .(Đọc thêm... | 4753 byte nữa | Điểm: 5)

 
VietnamExodus Cũ

Bấm vào đây để vào trang báo cũ của VietnamExodus từ tháng 11-2005 đến tháng 05-2008


Tìm Kiếm Bài Cũ

Xin quý bạn đọc bấm vào đây để tìm kiếm các bài cũ bằng Google


Tin Nóng Trong Ngày
chưa có bài hay!

Liên Kết

Xin Dung Quen Toi


Bạn Đọc Từ Quốc Gia
Tính từ ngày 21-06-2010 free counters

vietnamexodus
Copyright by Vietnam Exodus Foundation © 2008. Liên Lạc: vietnamexodus@yahoo.com
Vietnam Exodus Foundation is a non-profit organization. Tax Id#74-3219760
Hộp Thư: Address: P.O.BOX 16772, Irvine, California 92623-6772, USA.


All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2002 by me.
PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
Page Generation: 0.18 Giây