đón chào vietnamexodus
Tìm kiếm


Danh Mục
· Tất cả danh mục
· Đàn Áp Tôn Giáo
· Đinh Thạch Bích
· Bạn Đọc Viết
· Biếm Họa
· Chân Trời Việt
· Dân Oan
· Giữa Chúng Mình
· Hồi Ức
· Kinh Tế
· Phỏng Vấn
· PT Dân Chủ
· Tài Liệu
· Tin Tức
· Văn Học

Modules
· Trang Chính
· 10 Bài Nhất
· Bài Cũ
· Chủ Đề
· Thống Kê

Thành Viên Online
Hiện có 11 khách và 0 thành viên có mặt.

Là Khác nên ghi danh nơi đây: vào đây

Ngôn Ngữ
Chọn tiếng


 
Ban Đọc Viết Kinh Tế: WORLD BANKCẢNH CÁO NẶNG NỀ TQ
đăng vietnamexodus vào Thursday, 01, March (2214 lần đọc)

WORLD BANKCẢNH CÁO NẶNG NỀ TQ:TĂNG TRƯỞNG SẼ TỤT XUỐNG 5%
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tếGeneva, 28.02.2011

 

Từ năm 2008 đến nay, chúng tôi theo rõi sự tụt giốc Kinh tế của Trung quốc. Năm 2009, chúng tôi xuất bản cuốn sách KHỦNG HOẢNG 2007-2008 & HẬU QUẢ CHO TRUNG QUỐC/VIỆT NAM (nxb DAY & NIGHT, Ventura, California, 400 trang). Từ mùa hè 2011, khi Nợ Công Hoa kỳ, nhất là Liên Au bùng nổ, chúng tôi cũng viết rất nhiều bài cho thấy tầm ảnh hưởng của Khủng hoảng Nợ Công này đẩy Kinh tế Trung quốc xuống giốc không cưỡng lại được.(Đọc thêm... | 1299 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: LƯỠNG NAN CHÍNH TRỊ-KINH TẾ TQ
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 30, November (2539 lần đọc)

LƯỠNG NAN CHÍNH TRỊ-KINH TẾ TQ

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tếGeneva, 24.11.2011.

 

 

(Nội dung tóm tắt bài viết này đã được phỏng vấn bởi Đài RFI chiều ngày 21.11.2011)Trong thời gian trước Khủng hoảng Tài chánh/Kinh tế 2008, Trung quốc đã gian giảo hốt Mãi lực của hai Thị trường Hoa-kỳ và Liên Aâu. Hốt Mãi lực để làm giầu cho mình, đồng thời tạo nợ nần và thất nghiệp cho hai Thị trường này, nhưng Trung quốc đã không biết ơn mà còn lên mặt dậy đời khi Hoa kỳ và Liên Aâu ø gặp khủng hoảng Tài chánh/Kinh tế do Nợ tư và Nợ công lúc này. Sở dĩ trong thời gian trước đây, Trung quốc có thể gian giảo mà Hoa kỳ và Liên Aâu không làm mạnh bởi vì khối Tây phương muốn nhằm vào Thị trường Trung quốc với khối người 1,5 tỉ để mong bán những sản phẩm Kỹ nghệ cao. Với hoàn cảnh nợ nần và thất nghiệp hiện nay của Hoa kỳ và Liên Aâu, Tây phương một mặt vỡ mộng bán hàng cho Trung quốc, một mặt phải lo phục hồi Kinh tế của mình, nên đã tỏ thái độ cứng rắn hơn đối kẻ gian giảo này bằng khai thác những lưỡng nan của nền Kinh tế Trung quốc và đặt ra những điều kiện khét khe cho việc hội nhập hàng hóa nước này. Hai tỉ dụ điển hình mới đây nhất cho sự cứng rắn và thắt chặt điều kiện đối với Trung quốc, đó là việc Liên Au từ chối đề nghị cứu nợ từ Trung quốc và việc Hoa kỳ đòi hổ khắt khe điều kiện tham dự làm thành viên của Hiệp Hội Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership).(Đọc thêm... | 2490 byte nữa | Điểm: 4.66)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: TQ: KHỦNG HOẢNG & NỘI LOẠN
đăng vietnamexodus vào Thursday, 13, October (2899 lần đọc)

TQ: KHỦNG HOẢNG & NỘI LOẠNĐI ĐẾN TỰ NỔ (IMPLOSION)
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,


Kinh tế Geneva, 13.10.2011. 


Ngày 25.02.2011, giới chức Tòa Bạch ốc có một cuộc họp để nghe 5 học giả và chuyên gia về Trung quốc nói chuyện. Họ trình bầy về những khía cạnh kinh tế, xã hội, chính trị và về khả năng nội loạn tại nước này. Bàn về thay đổi chính trị, cuộc họp đưa ra trường hợp: “Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể mất quyền, Quân đội có khi đứng lên gồm thâu thiên hạ về một mối. Nhưng, biết đâu, đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tồn tại mà thành nhiều mảnh, mỗi mảnh hùng cứ một phương với tài nguyên nhân lực và kinh tế của mình"Jeffrey Goldberg, The Atlantic, ngày 19.05.2011, viết một bài về Trung quốc, trích lời của Ngoại trưởng Hillary Clinton: “Chế độ của Trung Quốc chắc chắn sẽ sụp đổ, các nhà lãnh đạo Trung Quốc giờ đây đang làm “những việc vô ích như những gã hề(Đọc thêm... | 1811 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: HIỆU LỰC QUỐC TẾC ỦA BIỂU TÌNH
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 26, July (2084 lần đọc)

HIỆU LỰC QUỐC TẾCỦA BIỂU TÌNH HẢI NGOẠI CHỐNG TẦU XÂM LĂNG

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva 25.07.2011Vào Diễn Đàn, chúng tôi rất vui mừng tìm đọc được những tin vền Biểu tình tại Việt Nam, dù là những cuộc Biểu tình nhỏ. Điều quan trọng của Biểu tình tại Việt Nam, đó là, mặc dầu với những đàn áp do lệnh của quan thầy Trung quốc chỉ thị cho quân bán nước CSVN, dân chúng vẫn CAN ĐẢM tụ họp biểu tình có tính các THƯỜNG XUYÊN và ĐỊNH KỲ. Tính các thường xuyên và định kỳ này mới là điểm quan trọng. Số lượng người tuy ít lúc đầu, nhưng sẽ tăng dần theo thời gian khi mà những cuộc Biểu tình kiên nhẫn diễn ra THƯỜNG XUYÊN và ĐỊNH KỲ.(Đọc thêm... | 1450 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: TQ XÂM LĂNG KINH TẾ VN
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 20, July (2142 lần đọc)

TQ XÂM LĂNG KINH TẾ VN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva 19.07.2011

 

 

CHÚ THÍCH:Chính đảng CSVN, với CÔNG HÀM bán Đất & Biển từ Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng và với lệ thuộc Kinh tế của đảng CSVN thời nay vào Trung quốc cho phép bá quyền Hán tộc đem quân vào xâm chiếm Việt Nam mà Quốc tế khó lòng giải quyết.Thực vậy, về mặt xâm lăng Kinh tế, nhà nước CSVN, trong thế tụt dốc hiện nay và với tham vọng cố thủ lấy quyền hành dưới sự bảo trợ của Trung quốc, đã liều mình nhận nợ và dành 90% những Dự án cho Trung quốc, đồng thời nhập siêu 100% từ Trung quốc.Trong Bài dưới đây, Ts. LÊ ĐĂNG DOANH đã khẳng định:“-“Thực tế là nhập siêu của Trung Quốc chiếm trên 100% nhập (Đọc thêm... | 1555 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: VIỆT NAM:LẠM PHÁT SẼ TĂNG VỌT NĂM 2012
đăng vietnamexodus vào Sunday, 10, July (3284 lần đọc)

VIỆT NAM:LẠM PHÁT SẼ TĂNG VỌT NĂM 2012

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Ngày 09.07.

 

 

Theo phân tích của Bản Báo Cáo của Ngân Hàng Thế giới đầu năm 2011, thì "Từ góc độ lịch sử, Việt Nam luôn có tỷ lệ lạm phát cao hơn các nước láng giềng.” Câu vắn gọn này nói về Lạm phát tại Việt Nam có những chữ như “lịch sử“, “cao hơn các nước láng giềng“ cho thấy tính chất đặc biệt của Lạm phát VN: * Lạm phát tại Việt Nam là thường xuyên, liên tục như “lịch sử “ chứ không phải chỉ là biến cố nhất thời xẩy ra rồi biến đi;(Đọc thêm... | 1368 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: HỌA VÔ ĐƠN CHÍ CHO CSVN
đăng vietnamexodus vào Saturday, 25, June (2757 lần đọc)

HỌA VÔ ĐƠN CHÍ CHO CSVN hay CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tếGeneva, 16.06.2011.

Cập nhật ngày 23.06.2011

 

 

Cập nhật ngày 23.06.2011 Trên Diễn Đàn, có nhiều Bài phân tích về vấn đề An Ninh Biển Đông. Nhưng đối với Việt Nam và Trung quốc, đó là vấn đề CHỦ QUYỀN HẢI ĐẢO VÀ BIỂN VÂY QUANH. Về An Ninh Biển Đông, thì Tầu và Mỹ nhân nhượng dàn xếp với nhau không khó khăn. Nhưng vấn đề Chủ quyền Hải đảo và Biển vây quanh mới là điều chính yếu mà chúng tôi phân tích hoàn cảnh ngày 16.06.2011 dưới đầu đề HỌA VÔ ĐƠN CHÍ CHO CSVN. Bộ Chính trị CSVN biết rõ rệt là đảng CSVN đang kê đầu ở giữa BÚA (Tầu) và ĐE (Dân chúng VN). Có thể lấy đầu đề của Bài phân tích cho cụ thể hơn: CSVN TRÊN BÚA DƯỚI ĐE.(Đọc thêm... | 1614 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: CHỦ NGHĨA TƯ BẢN “CÂY TRE”
đăng vietnamexodus vào Thursday, 12, May (3541 lần đọc)

KINH TẾ TRUNG QUỐC : CHỦ NGHĨA TƯ BẢN “CÂY TRE”

Hiền Diệu

 

 

Phỏng dịch từ The Economist


Thành công của Trung Quốc phần lớn nhờ vào giới mại bản hơn là nhờ vào giới quan chức. Đã đến lúc đem họ ra khỏi bóng tối.


Ngày 10-3-2011.- Ít ai không nhìn nhận rằng Trung Quốc là siêu sao về kinh tế trong những năm gần đây. Nhờ sự tăng trưởng hàng năm liên tục ở mức hai con số, quốc gia này đã trở thành nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới và, theo nhiều cách nhìn khác, còn là nền kinh tế năng động nhất. Điều ít ai biết, bí quyết thành công của nước này, thật ra là cái gì. Bí quyết này thường được gán cho là nhờ vào “chủ nghĩa tư bản với đặc thù Trung Quốc” – điển hình, có nghĩa là giới quan chức, nặng tay và lộ liễu, đã tạo ra ảo thuật đó. Lẽ tự nhiên, cách nhìn này được chính quyền Trung Quốc hoan hỉ khích lệ.(Đọc thêm... | 1887 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: CHỈ CÓ THỂ CHỐNG LẠM PHÁT & THAM NHŨNG
đăng vietnamexodus vào Friday, 06, May (2347 lần đọc)

CHỈ CÓ THỂ CHỐNG LẠM PHÁT & THAM NHŨNG KHI DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế Geneva, 05.05.2011

 

 

Đây là nội dung tóm gọn của cuộc Phỏng vấn của Đài RFI ngày 29.04.2011 để phát thanh về Việt Nam. Chúng tôi đã viết hai Bài liền trong hai tuần vừa rồi. Bái thứ nhất phân tích những lý do chính yếu nội tại của Cơ chế CSVN. Với Bài thứ hai, dựa trên phân tích những lý do chính yếu nội tại, chúng tôi đề nghị Biện pháp chữa trị tận gốc, chứ không phải những Biện pháp kiểu dầu cù là thoa bóp ngoài da hiện nay của Nhà Nước VN.(Đọc thêm... | 1347 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: VIỆT NAM BẤT LỰC TRONG VIỆC KỀM CHẾ
đăng vietnamexodus vào Sunday, 24, April (2022 lần đọc)

VIỆT NAM BẤT LỰC TRONG VIỆC KỀM CHẾ LẠM PHÁT

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 19.04.2011

 

 

Vào những năm 2008, Lạm phát tại Việt Nam nhẩy vọt. Nhà Nước cũng đưa ra những biện pháp cấp thời khống chế. Thời ấy, Nhà Nước tránh né những Lý do Lạm phát nội tại mà chỉ tìm đổ lỗi cho những lý do ngoại tại thuộc cuộc Khủng hoảng Tài chánh/Kinh tế. Khi đã cố ý tránh né lý do như vậy nhằm giữ danh dự cho Cơ chế, thì những biện pháp chữa trị “ngoài da“, thoa chỗ này, thì bùng chỗ kia. Ngày nay Lạm phát lại tăng lên gấp bội. Một điều phải lưu ý là Lạm phát tại Việt Nam luôn luôn cao hơn nhiều đối với các quốc gia trong vùng , dù những quốc gia này và Việt Nam cũng sống trong tình trạng chung của Lạm phát. (Đọc thêm... | 1663 byte nữa | Điểm: 0)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: HẢI NGỌAICẤM VẬN NGỌAI TỆ
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 29, March (2607 lần đọc)

HẢI NGỌAI CẤM VẬN NGỌAI TỆ ĐỐI VỚI MAFIA CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 25.02.2010, cập nhật 29.03.2011

 

 

CẬP NHẬT 29.03.2011: Chúng tôi viết Bài kêu gọi HẢI NGOẠI CẤM VẬN NGOẠI TỆ ĐỐI VỚI MAFIA CSVN ngày 25.02.2010, nghĩa là cho đến nay đã hơn một năm rồi. Việc khan hiếm Ngoại tệ, cụ thể là Đo-la đã kéo dài cho Nhà Nước Mafia CSVN. Ngày nay việc khan hiếm ấy càng trở thành trầm trọng và đưa đến phá sản CSVN. Những quyết định mới đây như cấm Thị trường Vàng Miếng, cấm Thị trường tự do Đo-la, cấm rút Đo-la khỏi Ngân Hàng và Nghị Quyết 11 ăn cướp Vàng và Đo-la do Nguyễn Tấn Dũng mới ký chứng tỏ rằng CSVN “TÚNG PHẢI TÍNH“ nghĩa là chúng “TÚNG” quẫn Ngoại tệ đến nỗi phải “TÍNH” những biện pháp moi móc, cướp giựt Vàng và Đo-la từ Dân chúng.(Đọc thêm... | 1683 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: KHÔNG CHO RÚT ĐOLA:MỘT BIỆN PHÁP CƯỚP DỰT
đăng vietnamexodus vào Saturday, 12, March (2733 lần đọc)

KHÔNG CHO RÚT ĐO-LA:MỘT BIỆN PHÁP CƯỚP DỰT

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 10.03.2011

 

Sáng sớm thứ Tư, 09.03.2011, lúc 7g30, tôi nhận được cú điện thoại không phải là để đánh thức tôi để sửa soạn đi dậy học, nhưng là điện thoại từ Paris của một ông Bạn báo tin cho tôi biết rằng người nhà của Ông ở Việt Nam cho biết Thị trường Ngoại Hối VN đã bị đóng băng, không rút ra được ngoại tệ nữa. Tin này làm tôi tỉnh liền vì đó là tin sét đánh kinh tế chứng tỏ tình trạng bại hoại của Nhà Nước nắm trọn Kinh tế để ăn cướp. Từ cuối năm 2010, Kinh tế VN dồn dập tụt dốc: không chỉ nguyên Vinashin mà các Tập đoàn quốc doanh nợ nần, thua lỗ, lạm phát tăng vọt, vật giá phi mã, phá giá đồng bạc VN, quốc tế hạ hẳn điểm tín dụng, dự trữ ngoại hối chỉ đủ chừng hơn một tháng nhập cảng. Kinh tế Việt Nam tùy thuộc ngoại thương, nghĩa là giao dịch đa diện với nước ngoài, nhất là sau khi hớn hở vào được WTO/OMC mà đoàn nón cối mơ mộng đi dép bình trị thiên rảo khắp năm châu thu bạc. Một nền Kinh tế ước mơ như vậy mà ngày hôm nay phải đóng cửa thị trường Đo-la, thì thực là quá tệ và trái ngược. Xuất cảng để thâu Đo-la vào, vậy thì Đo-la chạy đâu mà thiếu?

 

Muốn mua hàng từ nước ngoài thì phải trả bằng ngoại tệ, nhất là Đo-la, nay thương gia không có Đo-la, làm sao mua được hàng ? Phải chăng CSVN muốn làm bố thiên hạ, bắt Mỹ phải lấy tiền Đồng VN phá giá, chứ không được lấy Đo-la ?(Đọc thêm... | 2577 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: Giàu Bất Chính Tạo Hận Thù
đăng vietnamexodus vào Thursday, 27, January (2112 lần đọc)

CÁCH BIỆTGIẦU NGHÈO BẤT CHÍNH TẠOTÂM LÝ QUẦN CHÚNG GHEN GHÉT HẬN THÙ 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 27.01.2011

 

 

Tuần trước, dưới Chủ đề TRÁCH NHIỆM QUỐC NỘI DỨT BỎ CƠ CHẾ CSVN HIỆN HÀNH, chúng tôi viết về thái độ Dân chúng Tunisie nhất quyết loại bỏ Cơ chế cai trị độc tài và bóc lột của Ben ALI và đảng của ông. Lý do chính đứng lên của Dân chúng là đòi quyền sống, hay nói cụ thể hơn là đòi quyền DẠ DẦY.ø Năm 2003, TT.Jacques CHIRAC thăm Tunis, đã tuyên bố như gián tiếp nói với Ben ALI lý do chính của việc nổi dậy tương lai : «Le premier de droits de l’homme, c’est de manger » (Quyền đầu tiên của những Nhân quyền, đó là quyền ăn uống) (Nhật báo Le Monde 17.01.2011, trang 6).  


Ông Jacques DIOUF, Tổng Giám đốc FAO của Liên Hiệp quốc, người có nhiều kinh nghiệm về những nước nghèo thiếu lương thực, thường cảnh cáo những Chính phủ của những nước này mỗi khi có Lạm phát làm dân chúng nghèo thiếu ăn : “Si le prix continuent à augmenter, je ne seris pas surprise qu’on assiste à des eumeutes de faim “ (Nếu vật giá tiếp tục tăng, tôi không ngạc nhiên rằng người ta chứng kiến những cuộc bạo loạn vì đói) (Trả lời cho cuộc Phỏng vấn của Báo Financial Times 19.06.2008 nhân cuộc Họp của FAO mà ông Jacques DIOUF kêu gọi các nước giầu giúp đỡ các nước nghèo về lương thực).(Đọc thêm... | 2348 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: NHỮNG LỰC LƯỢNG QUỐC NỘI
đăng vietnamexodus vào Thursday, 16, December (2057 lần đọc)

NHỮNG LỰC LƯỢNG QUỐC NỘI ĐỨNG LÊN DẸP KINH TẾ QUỐC DOANH CSVN
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 16.12.2010

 

 

Trong những tháng gần đây nhất, chúng ta nhận thấy những biến chuyển của tình hình Việt Nam trong chiều hướng đi đến những thay đổi quan trọng nhằm chính Cơ chế CSVN: * Vỡ nợ của chủ trương Kinh tế quốc doanh. Vụ việc Vinashin chỉ là một tỉ dụ của vỡ nợ quốc gia. Việc vỡ nợ ỡ Việt Nam hiện nay là cả một hệ thống Kinh tế dồn vào cho những Tập đoàn quốc doanh mà chính những người điều hành lại có quyền lực Chính trị. Từ Trung ương đến các Tỉnh, những người điều hành chỉ tính toán thế nào để biển thủ tài sản công thành riêng cho mình. Tụt giốc Kinh tế, Lạm phát, Vật giá tăng vọt, Mất tín nhiệm trước nguồn vốn quốc tế, Ngân quỹ thiếu hụt trầm trọng và Phá giá đồng bạc, Dự trữ ngoại hối cạn đến đáy. Tất cả đều quy về một nguyên do: VI TRÙNG THAM NHŨNG LÃNG PHÍ hoành hành.(Đọc thêm... | 1863 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: VINASHIN QUỴT NỢ NƯỚC NGOÀI
đăng vietnamexodus vào Thursday, 16, December (1937 lần đọc)

VINASHIN QUỴT NỢ NƯỚC NGOÀI !(?)

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 16.12.2010

 

 

Trên Diễn Đàn, có những thông tin cho biết Tổng Giám đốc VINASHIN, muốn làm đơn xin khất nợ USD.60 triệu sắp đến ngày phải trả, nhưng lại hé cho phía Chủ nợ nước ngoài biết rằng họ buộc phải cho hoãn nợ. Một mặt khác, phía Chính phủ khẳng định không chịu trách nhiệm trả nợ thay cho VINASHIN. Trong tình trạng Vinashin thua lỗ gần USD.4.5 tỉ và với những lời nói ra của chính Tổng Giám đốc và với việc từ chối trách nhiệm của Chính phủ, người ta có thể nghĩ rằng Vinashin có thể nghĩ đến QUỴT NỢ hay bất lực không hoàn vốn được. Vì vậy một vài độc giả hỏi tôi về vấn đề này, nên tôi có gắng hồi âm, mặc dù trong trường hộp chính tôi chưa có được đủ những tài liệu chính xác về nội dung ký kết thế nào giữa Vinashin và các Chủ nơ.(Đọc thêm... | 1725 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: Trung Quốc Lạm Phát
đăng vietnamexodus vào Wednesday, 01, December (2619 lần đọc)

TRUNG QUỐC: LẠM PHÁT & HẬU QUẢ

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 02.12.2010

 

 

Nội dung bài Quan Điểm này đã được Đài RFI phỏng vấn ngày thứ Tư 01.12.2010, để phát thanh về Việt Nam. Theo Kinh tế gia Wang Tao, làm việc cho UBS tại Bắc Kinh, trước những đề nghị của các Chuyên gia quốc tế về những Biện pháp Tài chánh, Tiền tệ để giải quyết Lạm phát và tăng vật giá, Bắc Kinh vẫn từ chối những biện pháp ấy vì sợ nguy hiểm xẩy đến cho những Kỹ nghệ xuất cảng và lo lắng nạn thất nghiệp cho chục triệu nhân công: (Đọc thêm... | 1368 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: NhậN Dạng Tham Nhũng
đăng vietnamexodus vào Sunday, 28, November (2945 lần đọc)

ĐỐI THOẠI VỀ THAM NHŨNGVỚI GS.TSKH ĐĂNG HÙNG VÕ 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 28.11.2010

 

 

Đã từ nhiều năm, tôi quan tâm tìm hiểu những nguyên do làm lan tràn THAM NHŨNG, nhất là về Đất Đai, trong Cơ Chế CSVN hiện hành. Hôm qua, tôi vào Diễn Đàn, đọc được bài tìm hiểu về Tham Nhũng dưới đầu đề NHẬN DẠNG THAM NHŨNG TRONG QUẢN LÝ ĐẤT viết bởi GS.TSKH Đặng Hùng Võ (Giáo sư Tiến sĩ Khoa Học ĐĂNG HÙNG VÕ). Đọc lời văn, tôi có cảm tưởng là Giáo sư Tiến sĩ Khoa Học hiện đang sống và day học tại Việt Nam vì những từ sử dụng trong bài là những từ thuộc Cơ chế CSVN hiện hành. Tôi dễ nhận ra những từ đó vì tôi chỉ biết những từ thuộc Đệ Nhất VNCH (tôi ra nước ngoài từ 1965), nên tôi nhận ra liền những từ thuộc Cơ Chế CSVN ngày nay khi đọc.(Đọc thêm... | 1645 byte nữa | Điểm: 4.83)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: Tăng Tốc Cứu Mỹ Hạ Tầu
đăng vietnamexodus vào Thursday, 25, November (2722 lần đọc)

NG TỐC QE$600 TỈ CỨU MỸ HẠ TẦU
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 25.11.2010

 

 

Khi FED xuất chưởng QE2 $600 ngày 03.11.2010, thì giới Tài chánh chuyên môn của Bắc Kinh thấy sợ hãi liền vì họ biết từ lâu cái quyền lực nhân tiền của FED bằng tăng tốc độ quay tiền (Accélération de la vitesse de rotation de la monnaie). Nói đến FED, họ coi như những ông thần ảo thuật nhân tiền. Trong gần 20 năm làm việc với Tập đoàn Tài chánh Mỹ có Trụ sở tại Zurich, PAPADAKIS INVESTMENT WORLD Co.Inc., tôi đã có dịp nhìn thấy những Chứng nhận Vốn ngân hàng (Bank Proofs of Funds) từng tiền tỉ phát hành bởi Ngân Hàng Trung quốc (Bank of China) gửi qua Tập đoàn để nhờ liên hệ với FED mà nhân tiền. Giới Tài chánh chuyên môn từ Bắc Kinh, Hồng Kông biết cái quyền lực nhân tiền của FED như ảo thuật. Với $600 tỉ, FED có thể nhân lên gấp hai, gấp ba… vân vân… tùy nhu cầu phải hành động. (Đọc thêm... | 1851 byte nữa | Điểm: 4.6)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: ĐỘC CHIÊU ĐO-LA:TẦU ĐIÊN ĐẦU VÌ LẠM PHÁT
đăng vietnamexodus vào Sunday, 21, November (2920 lần đọc)

ĐỘC CHIÊU ĐO-LA:TẦU ĐIÊN ĐẦU VÌ LẠM PHÁT

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 21.11.2010

 

 

Xin mời quý độc giả đọc bài trên trang nhất của Nhật Báo LE MONDE ngày 19.11.2010. Bài viết của Ký giả Harold THIBAULT từ Thượng Hải. Bài thứ nhất mang đầu đề: LA FLAMBEE DES PRIX MET EN DANGER LE MIRACLE ECONOMIQUE CHINOIS (Tăng vọt giá cả đẩy phép lạ Kinh tế Tầu vào nguy cơ) Bài thứ hai mang đầu đề: LE MIRACLE CHINOIS MENACE PAR L’INFLATION GALOPANTE (Phép lạ Kinh tế Tầu bị đe dọa bởi Lạm phát nhẩy vọt) Tình trạng Lạm pháttuyên bố ngày 17.11.2010 Ngày thứ Tư 17.11.2010, Thủ tướng ÔN GIA BẢO cấp bách đưa ra một số những biện pháp nhằm chống đỡ tình trạng nhẩy vọt vật giá. Trong tháng 10, vật giá nhẩy vọt 4.4%. Đó là con số chính thức tuyên bố, nhưng theo những nhà quan sát Kinh tế Trung quốc, thì việc nhẩy vọt vật giá phải là 7%. Một trong những biện pháp đưa ra là Nhà Nước kiểm soát vật giá. Nhưng tất cả những biện pháp kiểm soát vật giá đều làm phát sinh tình trạng ĐẦU CƠ và CHỢ ĐEN hoành hành. ÔN GIA BẢO hứa: “Combattre la spéculation sur les denrées alimentaires !” (Le Monde 19.11.2010, page 14) (Chiến đấu chống đầu cơ về những thực phẩm.). Nhà Nước đã cấp bách lấy từ kho dự trữ ra 62'400 tấn thịt heo và 210'000 tấn đường. Đó chỉ là muối bỏ bể đối với khối dân khổng lồ Trung quốc. Kinh tế Trung quốc sẽ chao đảo. (Đọc thêm... | 2417 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: GIÁ ĐO-LA HẠ TỚI MỨC NÀO ?
đăng vietnamexodus vào Thursday, 18, November (2290 lần đọc)

GIÁ ĐO-LA HẠ TỚI MỨC NÀO ? KHI NHÂN LÊN CƯỜNG ĐỘĐỘC CHIÊU QE2 $600 TỈ:

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 17.11.2010

 

 

Cuộc Họp thường niên 8-9/10/2010 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF/FMI) tại Washington gồm 178 Đại diện Tài chánh các nước được giao trách nhiệm tìm giải quyết cho Chiến tranh Tiền tệ manh nha đã zừ lâu, nhưng hiện ra rõ từ tháng 9/2010 khi FED có ý định xử dụng QE (Quantitative Easing/ Planche à Billet/Rót Tiền mới vào Lưu hành). Tỷ giá Đo-la giảm xuống làm giao động Tiền tệ các nước khác theo chiều hướng tăng khiến Ngân hàng Trung ương các nước phải can thiệp để hạ tỷ giá nhằm giữ tính cạnh tranh Thương mại. Giới Ngân Hàng và Tài chánh chờ đợi xem FED quyết định cho rót vào Lưu hành số lượng bao nhiêu Đo-la. Quỹ Tiền tệ Quốc tế không đủ thẩm quyền giải quyết Chiến tranh Tiền tệ này và đã dào lại nhiệm vụ cho cuộc Họp thượng đỉnh G20 tại Nam Hàn. Ngày 22-23/10/2010, các Bộ trưởng Tài chánh và Thống đốc Ngân Hàng của G20 họp tại GYEONGJY (Nam Hàn) để tìm giải quyết sửa soạn cho quyết định của cuộc Họp thượng đỉnh G20 tại SEOUL vào những ngày 11-12/11/2010.(Đọc thêm... | 2114 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: HOAN HÔ ĐỘC CHIÊU QE2 CỦA FED
đăng vietnamexodus vào Thursday, 11, November (3427 lần đọc)

HOAN HÔ ĐỘC CHIÊU QE2 CỦA FED

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tếGeneva, 12.11.2010

 

 

Tôi viết những dòng này là vào 5 giờ sáng thứ Sáu ngày 12.11.2010, nghĩa là vào 12 giờ cùng ngày tại Seoul. Giờ này các nguyên thủ quốc gia G20 đang đi ăn trưa. Tôi xem Đài CNBC để biết tin tức về tình hình cuộc Họp Thượng đỉnh G20 tại Seoul.  

Căng thẳng về Độc chiêu QE của FED Từ tối hôm qua, các Đài truyền hình Âu châu đã đồng loạt đưa tin rằng Quyết định của FED rót USD.600 tỉ vào lưu hành đã tạo tình trạng căng thẳng và đại náo tại cuộc Họp thượng đỉnh G20. Một số những cuộc Thảo luận chung dự trù đã được hủy bỏ để nhường thời giờ cho những cuộc Thảo luận song phương riêng. Cuộc Thảo luận song phương riêng giữa TT.Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào là dài nhất. Theo tin tiết lộ thì Hồ Cẩm Đào như than thở với Obama rằng Trung quốc không thể tăng Tỷ giá đồng Yuan theo hướng thúc đẩy tăng lên hiện giờ bởi vì việc tăng Tỷ giá đồng Yuan sẽ làm hỗn loạn Kinh tế Trung quốc(Đọc thêm... | 2016 byte nữa | Điểm: 4.33)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: Đô La Vẫn Thống Trị
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 09, November (2301 lần đọc)

ĐO-LA VẪN THỐNG TRỊ

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tếUNICODE:
Geneva, 25.02.2009

 

 

Trong thời thống trị của đồng Đo-la từ Hội Nghị Bretton Woods 1944 cho đến ngày nay, chúng ta đã thấy những lời đứng lên muốn cải cách hệ thống Tiền tệ. Ngòai Staline gọi hệ thống Tiền tệ là “Impérialisme du Dollar”, còn TT. Charles De GAULLE lên tiếng vì sợ tình trạng bếp bênh cho Euro-Dollar, còn khối A-rập xử dụng Pétro-Dollar làm áp lực với Hoa-kỳ để bênh đỡ Palestine. Nhật báo LE MONDE ngày 10.11.2009, p.2, đã trích đăng lại lời công kích của TT.De GAULLE như sau: “Ngày 4 tháng Hai năm 1965, Charles De GAULLE, Tổng thống Pháp, tuyên bố trong một cuộc họp rằng:”Nhiều quốc gia chấp nhận, theo nguyên tắc, đồng Đo-la như giá trị vàng để thanh tóan những chênh lệch trong Bảng Cân Bằng Thanh tóan Quốc tế. Đây là điều làm cho Hoa kỳ nhận nợ một cách như cho không đối với ngọai quốc vì chính Hoa kỳ phát hành phương tiện thanh trả cho chính mình. Nhìn những hậu quả có thể làm khủng hỏang, chúng tôi nghĩ rằng phải kịp thời tìm phương tiện ngăn chặn trường hợp như vậy. Chúng tôi nhận định rằng những giao dịch thương mại quốc tế cần phải được thiết lập trên một căn bản tiền tệ không có những nghi ngại và không mang dấu vết của một nước đặc biệt nào.” Lời tuyên bố đã gây một “tiểu chiến tranh tiền tệ” giữa TT.De GAULLE và TT.Richard NIXON. Chế độ BẢN VỊ—US$---VÀNG (Etalon—Devise US$--Vàng) vẫn được tiếp tục cho đến ngày nay (Xin đọc bài TIỀN TỆ VÀ NHỮNG THỊ TRƯỜNG LIÊN HỆ đăng trong số này).(Đọc thêm... | 2640 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: ẦU THAN PHIỀN MỸCHƠI ĐÒN ĐỘC
đăng vietnamexodus vào Monday, 08, November (2726 lần đọc)

TẦU THAN PHIỀN MỸ CHƠI ĐÒN ĐỘC

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 08.11.2010

 

 

Mới đây, theo CNN, New York Times, Trung quốc than phiền về Đòn Độc QE2 (Quanttitative Easing) USD.600 Tỉ mà FED với Chủ tịch Ben BERNANKE quyết định tung ra ngày 03.11.2010. Theo CNN, New York Times, Trung quốc than phiền như sau: “Mỹ chơi đòn độc, Trung Quốc yêu cầu giải thích Các chuyên gia có tiếng tại Trung Quốc vừa cho biết việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tung 600 tỉ USD mua lại trái phiếu chính phủ Mỹ là một đòn độc với Trung Quốc. Việc FED tung 600 tỉ USD mua lại trái phiếu được cho là một đòn độc với Trung Quốc. Các chuyên gia có tiếng tại Trung Quốc đã nhận định rằng hành động trên sớm muộn sẽ khiến cho Trung Quốc vấp phải nhiều vấn đề nan giải.(Đọc thêm... | 1678 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: PHÁ GIÁ ĐỒNG BẠC VN  
đăng vietnamexodus vào Sunday, 07, November (2622 lần đọc)

PHÁ GIÁ ĐỒNG BẠC VN  
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 07.11.2010

 

Bài của Tác giả Lê Khắc đăng ở Vietnamnet, mục DIỄN ĐÀN KINH TẾ, ngày 04.11.2010, viết như sau: “(VEF) - Giá trị đồng USD đang giảm trên toàn thế giới nhưng ở Việt Nam nó lại tăng mạnh. Đây là một nghịch lý và đã gây ra những tác hại lớn cho nền kinh tế. Tình hình nóng bỏng, buộc Chính phủ phải đưa ra nhiều biện pháp cấp bách để bình ổn thị trường.“ Chúng tôi thấy đây không có gì là Nghịch lý, mà là THUẬN LÝ của người Dân trước lo sợ CSVN phá giá ĐỒNG BẠC VN để cướp bóc. Vậy Dân phải mua Vàng và Đo-la để giữ tài sản cho chắc ăn. Đo-la có xuống giá một chút, nhưng còn hơn là CSVN phá giá Đồng Bạc VN ào ào. Ở Việt Nam, nếu có gì Nghịch Lý, thường là do phía Nhà Nước CSVN. Tôi xin kể cho Tác giả Lê Khắc trường hợp Nghịch Lý như sau. Năm 1995, Công ty The ODURO ENTERPRISE Winnipeg Canada chào bán Urea cho Tổng Công Ty Vật Tư Nông nghiệp Hà Nội với giá phải chăng. Nhưng Oâng Nguyễn Văn Khánh, Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Vật Tư Nông Nghiệp, phía người mua, lại đòi mua giá cao, tăng lên USD.12.-/MT để mua. Người bán muốn cho giá phải chăng để bán, thì người mua lại muốn mua giá cao. Thật là Nghịch Lý hẳn với nguyên tắc tối sơ của mua bán ! Oâng Lê Khắc thử tìm hiểu xem Tập đoàn VINASHIN mua tầu cũ của Ý, có tăng giá cao lên để mua hay không.(Đọc thêm... | 2395 byte nữa | Điểm: 4.66)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: VÌ QUYỀN DẠ DẦY,DÂN MỸ HẠ OBAMA
đăng vietnamexodus vào Thursday, 04, November (2097 lần đọc)

VÌ QUYỀN DẠ DẦY,DÂN MỸ HẠ OBAMA VÀ ĐẢNG DÂN CHỦ

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 03.11.2010

 

Các Đài Truyền Hình Aâu châu nói đây là cuộc bầu cử tốn kém nhất tới USD.4.00 tỉ. Việc đóng góp tiêu tốn này phần lớn đến từ dân chúng tự động, thậm chí từ những người nghèo. Đó là cuộc bầu cử mang tính cách rộng lớn thực sự theo ý nghĩa Dân chủ từ dân và nhất là từ dân nghèo. Bình luận về lý do hào hứng và nhất quyết hạ Obama và đảng Dân Chủ, các Đài Truyền Hình Aâu châu chỉ cần nhắc lại những lời tuyên bố thẳng thừng của những người hăng hái đi bầu : “ĐÓ LÀ LÝ DO KINH TẾ “. Nói theo kiểu bình dân, đó là cái bụng đói, nghĩa là QUYỀN DẠ DẦY.(Đọc thêm... | 1533 byte nữa | Điểm: 4.5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: FED XUẤT ĐỘC CHIÊU ĐO-LA
đăng vietnamexodus vào Tuesday, 02, November (2288 lần đọc)

FED XUẤT ĐỘC CHIÊU ĐO-LA 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 02.11.2010 
 

 

 

Ngày 16.10.2010, chúng tôi đã viết về “FED ĐỘNG THỦ: ĐO-LA XUỐNG MẠNH “ bởi vì Trung quốc ương ngạnh và gian giảo vẫn treo vào cổ Đo-la đồng tiền Yuan của mình  với Tỷ giá triền miên thấp nhằm hỗ trợ xuất cảng. Xuất cảng sang Mỹ nhiều làm Cán Cân Thương Mại của Mỹ thua lỗ USD.46 tỉ trong tháng 9 vừa rồi và do đó người Mỹ không có công ăn việc làm với 10% thất nghiệp.
   Mỹ lại nợ Trung quốc rất nhiều bằng chính đồng Đo-la.


   Vậy thì phải dùng ĐỘC CHIÊU ĐO-LA mà Hoa kỳ đã giữ ưu thế từ Hội Nghị Bretton Woods 1944 cho đến nay. Thanh Khoản Tiền tệ Thế giới hiện giờ là 80% bằng Đo-la. Giữ Độc chiêu như vậy mà Hoa kỳ không xử dụng thì thật là uổng trong Chiến Tranh Tiền Tệ hiện giờ mà Trung quốc là cái nguyên cớ chính yếu.  
 Kết luận bài ngắn ngày 16.10.2010, chúng tôi đã viết:  (Đọc thêm... | 1845 byte nữa | Điểm: 5)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: CHIẾN TRANH TIỀN TỆ:G20 TẠI GYEONGJU
đăng vietnamexodus vào Thursday, 28, October (2093 lần đọc)

CHIẾN TRANH TIỀN TỆ: G20 TẠI GYEONGJU TẠM NGƯNG CHIẾN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN

Kinh tế Geneva, 27.10.2010

 

 

Trong hai ngày cuối tuần rồi, 22-23.10.2010, tại Gyeongju Nam Hàn, các Bộ trưởng Tài chánh và các Thống đốc Ngân Hàng Trung ương của G20 họp để thảo luận dọn đường cho cuộc Họp Thượng đỉnh G20 vào 11-12.11.2010 tại Seoul. Tuần rồi, thứ Năm 21.10.2010, chúng tôi đã viết về tình hình căng thẳng của một cuộc Chiến tranh Tiền tệ mà mọi người lo sợ nếu không có giải quyết toàn diện thỏa đáng, có thể chuyển thành một cuộc Chiến Tranh Thương Mại. Hai Giáo sư Kinh tế, Alain FAUJAS và Marie De VERGES, chính ngày khai mạc cuộc Họp, 22.10.2010, đã viết: (Đọc thêm... | 1534 byte nữa | Điểm: 4)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: FED HẠ GIÁ ĐÔ-LA ĐỂ KHỐNG CHẾ
đăng vietnamexodus vào Thursday, 21, October (2061 lần đọc)

FED HẠ GIÁ ĐÔ-LA ĐỂ KHỐNG CHẾ CHIẾN TRANH TIỀN TỆ

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tếGeneva, 21.10.2010

 

 

Trong những thập niên, mỗi lần nói về tình hình căng thẳng quốc tế, khối Cộng sản luôn luôn đổ lý do cho Hoa kỳ và các nước Tây phương hiếu chiến. Nhưng tình hình căng thẳng hiện nay của Thế giới được các nhà quan sát cho rằng đó là sự hiếu chiến đế quốc của Cộng sản Trung quốc với những gian manh xảo trá cứng đầu của nước này. Hoa kỳ và Liên Aâu đã chịu đựng nhún nhường đến độ bị coi là hèn yếu trước sự hống hách của Trung quốc. Câu nói sau đây của một Chuyên gia về Trung quốc, Oâng Jean-Luc DOMENACH, trả lời cho Phỏng vấn của Nhật báo LE MONDE 09.10.2010 trang 4 như sau: “Sur le plan international, c’est extraordinaire: depuis deux ou trois ans, le monde occidental s’était aplati devant Pékin. Pas une seule institution n’a été capable de dire non à Pékin. On a assisté à un long chapelet de lâchetés: le Etats Unis, le partis et même l’Union européenne, tout le monde s’était couché devant le soleil rouge, cette nouvelle puissance à l’est.”(Đọc thêm... | 1996 byte nữa | Điểm: 4)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: FED ĐỘNG THỦ: ĐO-LA XUỐNG MẠNH
đăng vietnamexodus vào Saturday, 16, October (2520 lần đọc)

FED ĐỘNG THỦ: ĐO-LA XUỐNG MẠNH

NGUYỄN PHÚC LIÊNTôi luôn luôn theo rõi cuộc Chiến Tranh Tiền Tệ này.  
 
 Tình hình căng thẳng chứ không yên ổn để cuộc Họp G20 giải quyết đâu. Cái căng thẳng không phải chính yếu đến từ Hoa kỳ, mà còn Nhật, Aán độ, Nam Hàn và Ba Tây… là những nước cũng nhằm xuất cảng.(Đọc thêm... | 2992 byte nữa | Điểm: 4)

Ban Đọc Viết Kinh Tế: GIAN LẬN CỦA TRUNG QUỐC TẠOCĂNG THẲNG
đăng vietnamexodus vào Friday, 08, October (2287 lần đọc)

GIAN LẬN CỦA TRUNG QUỐC TẠOCĂNG THẲNG TIỀN TỆ/THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN,

Kinh tế Geneva, 07.10.2010

 

 

Từ khi Trung quốc nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (OMC/WTO), tình hình mậu dịch có những căng thẳng vì sự cạnh tranh của Trung quốc có những gian lận. Thương hiệu “Made in China“ đi xuống vì phẩm chất hàng hóa gian lận. Về giá cả cạnh tranh, Trung quốc cũng xử dụng những thủ đoạn hạ giá thành bất chính. Những đối tác Thương mại chính trở thành bất bình. Chứng cớ là Thông Tấn AFP, đánh đi từ Geneva ngày 26.09.2010 viết rằng Trung quốc là nuớc bị khiếu nại nhiều nhất: «Sur les douze plaintes déposées depuis janvier auprès de l'Organe de règlement des différends de l'Organisation mondiale du commerce, quatre impliquent la Chine dont trois l'accusent notamment de pratiquer des droits de douane prohibitifs restreignant l'accès à son marché aux exportateurs mondiaux. »(Đọc thêm... | 1764 byte nữa | Điểm: 5)

 
VietnamExodus Cũ

Bấm vào đây để vào trang báo cũ của VietnamExodus từ tháng 11-2005 đến tháng 05-2008


Tìm Kiếm Bài Cũ

Xin quý bạn đọc bấm vào đây để tìm kiếm các bài cũ bằng Google


Tin Nóng Trong Ngày
chưa có bài hay!

Liên Kết

Xin Dung Quen Toi


Bạn Đọc Từ Quốc Gia
Tính từ ngày 21-06-2010 free counters

vietnamexodus
Copyright by Vietnam Exodus Foundation © 2008. Liên Lạc: vietnamexodus@yahoo.com
Vietnam Exodus Foundation is a non-profit organization. Tax Id#74-3219760
Hộp Thư: Address: P.O.BOX 16772, Irvine, California 92623-6772, USA.


All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2002 by me.
PHP-Nuke Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
Page Generation: 0.18 Giây